Bà Hằng lý giải việc từ chối tìm nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Thứ sáu, 01/11/2013, 17:44
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng giải thích về việc chị không tham gia vào việc tìm kiếm nạn nhân bị bác sĩ ném xác phi tang là do tâm lý không được thoải mái.

Trong chương trình giao lưu trực tuyến "Sự thật của nhà ngoại cảm" sáng nay (1/11), trước câu hỏi về việc vụ khách hàng thẩm mỹ viện bị bác sĩ ném xác phi tang, tại sao bà không đứng ra giúp đỡ, tham gia vào việc tìm kiếm thi thể nạn nhân để chứng minh khả năng của mình rõ hơn.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng mình chỉ làm được khi trạng thái tâm lý thoải mái và sức khỏe tốt, nhất là làm việc bằng khả năng đặc biệt cần sự tĩnh tâm rất cao.

Trước đó, đã có người đặt vấn đề nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tham gia vào tìm kiếm nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, 39 tuổi (trú tại Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể vào tối ngày 19/10. Tuy nhiên bà Hằng đã từ chối với lý do: "Hiện tôi đang rất bận và nhất là không thể tập trung để làm bất cứ việc gì nên không thể giúp gia đình nạn nhân tìm thi thể được...

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Sau khi có những thông tin phản ánh về khả năng ngoại cảm của tôi trên phương tiện truyền thông đại chúng, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại điều tra về việc này, nó làm tôi đau hết cả đầu, không tập trung được".

Trong chương trình "Trở về ký ức" của VTV có nói về việc nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tham gia vào việc tìm kiếm liệt sĩ Phùng Chí Kiên.

Sau khi mẫu vật được đưa về Viện Pháp y Quân đội - Bộ Quốc phòng kiểm tra thì cho kết quả hài cốt của động vật chứ không phải của người.

Trước dư luận xôn xao về khả năng thực của mình, bà Hằng cho biết lúc đầu tôi có hơi bị sốc nhưng sau đó bình tĩnh lại, tôi nhận thấy không cần thiết phải nói. Thực chất BTV Thu Uyên chỉ đưa một trường hợp của tôi ra để viện dẫn chứ không cáo buộc. Là do dư luận chưa hiểu thấu đáo bản chất của vấn đề chương trình muốn đưa ra. Thật lòng, tôi rất phẫn nộ trước việc làm của Nguyễn Thanh Thúy nên cũng rất ủng hộ chị Thu Uyên.

Khi chương trình phát xong, tôi vẫn đi mua sắm, đóng gói hàng cứu trợ để chuyển cho nhóm từ thiện Sen Xanh mang tặng đồng bào Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Do báo chí đưa thông tin giật tít theo hiệu ứng đám đông nên mới gây làn sóng dư luận trong những ngày qua. Tôi không giải thích vì không có lời giải thích nào bằng chính những việc làm của tôi trong hơn 20 năm qua.

Về việc này bà Phan Thị Bích Hằng cho rằng mình nhận lời đề nghị của các bác đồng đội liệt sĩ Phùng Chí Kiên đi tìm thủ cấp của bác ấy. Cảm động trước nghĩa tình đồng đội, nhận thấy đây cũng là sứ mạng thiêng liêng được giao phó, tôi đã làm bằng tất cả khả năng của mình với sự cố gắng cao nhất.

Tôi đã tìm đến vị trí cuối cùng theo chỉ dẫn tâm linh của liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Sau đó, việc khai quật, cất bốc liệt sĩ do gia đình và các cơ quan chức năng đảm nhiệm, tôi không tham gia công đoạn này.

Trong lần tìm kiếm chiếc xe khách bị trôi xuống sông năm 2010 tại Hà Tĩnh, Bà Hằng đã dự đoán rằng: “Xe đang nằm ở vị trí cách cầu Bến Thủy trong vòng 500m về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)".

Nhưng, vị trí chiếc xe khi được vớt lên cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán và một lần nữa dư luận lại dấy lên nghi ngờ: Phải chăng Phan Thị Bích Hằng đã mất khả năng?.

Sau sự việc này, bà Hằng lại bất ngờ phủ nhận mình chỉ phán đoán dựa trên kinh nghiệm chứ không dùng khả năng ngoại cảm của mình để xác định vị trí chiếc xe tai nạn.

Theo ĐS&PL

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích