Cựu Tổng thống Philippines Fidel Ramos hôm qua bay sang Hong Kong để thực hiện nhiệm vụ hàn gắn quan hệ Philippines-Trung Quốc, sau khi Tòa Trọng tài quốc tế bác bỏ các đòi hỏi quyền lịch sử của Trung Quốc trên Biển Đông.
Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đang làm thủ tục hủy việc chọn nhà thầu Xinxing (Trung Quốc), cung cấp gói thầu ống gang dẻo và phụ kiện cho dự án nước sạch Sông Đà 2.
Người dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh, địa bàn bao trọn Khu liên hiệp gang thép Formosa) đang xao xác nhiều tháng sau thảm họa môi trường. Thách thức ngày càng nhiều hơn, phức tạp lên thêm nên rất cần nhìn trực diện cầu thị, khách quan để đưa ra các giải pháp sát sườn…
"Tôi là bị hại. Tôi không sai mà lại phạt tôi, đây là lỗi của học sinh và giáo viên", hiệu trưởng đuổi học nam sinh vì tiểu bậy bất bình trước quyết định kỷ luật mình.
Một đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy hàng loạt xe tăng, xe vận tải quân sự của Nga dồn dập di chuyển về biên giới phía Bắc Crimea, giáp với Ukraine, Dailymail cho biết ngày 9/8.
Các tỉnh Tây Nguyên ghi nhận hơn 7.400 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 4 bệnh nhân tử vong. Dịch đã xảy ra ở hầu hết các huyện của 4 tỉnh Tây Nguyên.
Lo ngại tình trạng xúc cát ồ ạt trên sông gây đổi dòng chảy, lũ về có nguy cơ xóa sổ làng, nhiều hộ dân sống ở "Ốc đảo sông Trà" (TP.Quảng Ngãi) bảo nhau cản phương tiện khai thác.
"Riêng vụ này tốn biết bao công sức của chúng ta. Đây là đấu tranh chứ không phải cuộc thương lượng. Đấu tranh có chứng cớ, có lý, có tình buộc người sai phạm nhận lỗi cúi đầu xin lỗi trước Chính phủ, trước Nhân dân, hứa khắc phục hậu quả....
Tổng số sản phẩm của 2 lô trà xanh C2 và Rồng Đỏ mà Bộ Y tế kết luận có hàm lượng chì vượt mức cho phép là 41.190 thùng. Phía URC cho biết mới thu hồi được 1.184 thùng.
18 tuổi, chị về làm dâu, làm vợ ngay khi vừa rời ghế phổ thông. 8 năm, chị trở thành "máy đẻ" cho nhà chồng khi sinh liên tục 4 người con, đó cũng là quãng thời gian tủi nhục, cay đắng khi bị người chồng trẻ hành hạ, thậm chí nhiều lần dọa giết...
Chính phủ Thổ Nhĩ đã gửi lời cám ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của Nga sau cuộc đảo chính, người phát ngôn văn phòng Tổng thống Erdogan xác nhận với thông tấn TASS trong một cuộc phỏng vấn vào sáng 5-8.
Giám đốc khu du lịch Villa Louise tại Thừa Thiên - Huế in bản đồ ghi biển Việt Nam thành biển Trung Quốc đã xin lỗi người dân Việt Nam vì đã để xảy ra vụ việc.
Indonesia ngày 4/8 cho biết nước này sẽ khánh thành trung tâm giám sát hải quân để theo dõi các hoạt động đánh bắt cá trái phép tại các vùng biển của Jakarta gần Biển Đông.
Hôm 25/7, Tòa án quân sự Trung Quốc đã tuyên phạt cựu Phó chủ tịch Quân ủy Quách Bá Hùng tù chung thân, tước quyền chính trị suốt đời, tước quân hàm Thượng tướng và tịch thu toàn bộ tài sản.
"Chỉ sửa thôi mà, có phải nâng cấp toàn bộ tuyến đường đâu mà làm gì to tát thế, cần làm ngay để thuận tiện cho bà con đi lại", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải.
Dự án đường sắt kết nối cảng Mombasa tại Ấn Độ Dương với thủ đô Nairobi ở Kenya và cuối cùng là phần còn lại của Đông Phi được kỳ vọng giúp giảm chi phí vận chuyển, củng cố địa vị nền kinh tế lớn nhất khu vực của Kenya.
Sở Xây dựng Hà Nội đã thống nhất với các bên liên quan về biện pháp thi công phá dỡ giai đoạn 1 phần sai phép tại công trình 8B Lê Trực, trong đó có sử dụng cần trục tháp.
Sau khi Trung Quốc tuyên bố phạt tù những người bị coi là hoạt động trái phép trong vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, Việt Nam tuyên bố bảo lưu các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam.
Sống ngoài đường nhiều hơn ở nhà, xa vợ con, nhiều tài xế sa vào cạm bẫy ma túy, cờ bạc, mại dâm... Mới đầu “dính” vào, họ nghĩ chỉ để giải sầu, bù đắp việc thiếu thốn tình cảm. Song, nhiều người không kìm được và trượt dài, khi họ nhận ra cái chết đang cận kề thì quá muộn.
Liên quan vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cho rằng, ngoài Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, cần có hình thức kỷ luật với cá nhân nguyên Bí thư Huỳnh Minh Chắc và Bí thư đương nhiệm Trần Công Chánh.
Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Thủy sản cho biết, Bộ NN&PTNT vừa có hướng dẫn cụ thể việc thống kê, xác định thiệt hại, đối tượng bồi thường. Bộ cũng trình Thủ tướng chính sách dài hơi, giúp ngư dân 4 tỉnh miền Trung khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.
Cùng với cầu Cát Lái kết nối tỉnh Đồng Nai, người đứng đầu Chính phủ cũng đồng ý cho TP.HCM xây cầu nối huyện đảo Cần Giờ với Nhà Bè để thay thế phà Bình Khánh.
Liên quan đến vụ ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương từng xảy ra tai tiếng trong đợt thi tuyển công chức năm 2013, sau đó được luân chuyển vào Cần Thơ rồi giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố. Ngày 3/8, tiếp xúc với PV Dân trí, Bí thư Thành ủy Cần Thơ khẳng định khi ông Nam về Cần Thơ công tác, địa phương không hề biết những việc trước đó của ông Nam tại Bộ Công Thương.
Đêm qua 4/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rất to, nước từ phía Trung Quốc đổ về nhiều nên từ sáng sớm nay 5/8, trên thượng nguồn sông Hồng ở thành phố Lào Cai xuất hiện lũ lớn nhất từ đầu mùa mưa 2016 tới nay.
Sau hàng loạt sai phạm về cấp chứng nhận phân bón tại Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón Nam Bộ (Trung tâm vùng Nam Bộ) được phanh phui trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa kỷ luật một loạt lãnh đạo của Trung tâm trên.
Khi 'thợ chăn' gặp phải gã 'thợ săn', chị em rơi vào bẫy lừa, trở thành nô lệ tình dục, bị đe dọa, uy hiếp tinh thần nếu chẳng may bị 'chuối độc' nắm chứng cứ ngoại tình, hình ảnh chăn gối và dọa tung lên mạng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn gửi các Sở, ban ngành yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan đến dự án Formosa (FHS) xả thải, gây nên sự cố môi trường và quản lý chôn lấp rác thải trái phép.
Trong cùng ngày, nhiều nhân vật ảnh hưởng ở đảng Cộng hòa tuyên bố quay lưng với Donald Trump để bỏ phiếu cho bà Hillary với tinh thần đặt lợi ích quốc gia trên hết.
Giới chức Cộng hòa Mỹ đang tỏ ra vô cùng bức xúc và bối rối bởi những hành động thất thường của ứng viên Tổng thống Donald Trump, và họ đang cân nhắc tìm người thay thế nếu ông Trump bỏ cuộc, hãng ABC News dẫn một nguồn ngày 3/8 cho biết.