Nghệ sĩ Minh Vương: 'Tôi hát được nhờ quả thận hiến tặng'

Chủ nhật, 22/03/2015, 08:32
Gần 3 năm sau khi được hiến thận, trưa 21/3, nam nghệ sĩ đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để cám ơn các bác sĩ và ân nhân của mình.

Tại buổi lễ Vinh danh người hiến tạng được Bộ Y tế tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nghệ sĩ Minh Vương là đại diện cho những bệnh nhân đã được hiến nội tạng nói lời tri ân.

DSC04921-3410-1426932399.jpg

Nghệ sĩ hồi sinh sau khi được ghép thận. Ảnh: Thiên Chương

Chân đang bị đau nhưng thần sắc người nghệ sĩ 69 tuổi vẫn tươi tắn, ông thường xuyên cười đùa thân tình với các bác sĩ - những người đã cứu chữa mình. Anh Minh trong vở tuồng Tô Ánh Nguyệt cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến gia đình người đã hiến mình quả thận.

"Cách đây 3 năm, quả thận hư đã khiến tôi sức cùng lực kiệt, giọng hát của tôi không còn nữa, tôi nói thậm chí không ra tiếng. Chính quả thận quý báu của người thanh niên nào đó mà tôi chưa hề biết mặt đã cứu sống đời tôi và hôm nay, tôi hát được là nhờ quả thận của ân nhân", nghệ sĩ xúc động nói.

Giọng ca vàng vọng cổ cũng cho biết, chân đã yếu, đi lại khó khăn nhưng hiện sức khỏe ông hoàn toàn ổn định. "Tôi đã có thể tham gia một số chương trình, có thể hát thật khỏe. Điều mà  cách đây 3 năm tưởng chừng đã chấm hết. Tôi sẽ tri ân người hiến thận cho tôi suốt đời và cầu mong ngày càng có thêm nhiều người thực hiện nghĩa cử này để người bệnh có thể được cứu sống", ông nói.

kim-cuong-3196-1426932399.jpg

Đến cùng Minh Vương trong lễ tri ân còn có nghệ sĩ Kim Cương, một đồng nghiệp thân thiết của ông. Ành:Thiên Chương

Để cám ơn các bác sĩ và gia đình ân nhân, đồng thời cũng để chứng tỏ mình đã khỏe mạnh, Minh Vương hứng khởi tặng mọi người bài tân cổ sôi động khiến buổi lễ ngập trong những tràng pháo tay.

Nghệ sĩ Minh Vương mắc bệnh từ thận mạn tính từ hơn 4 năm trước. Đến năm 2012, nghệ sĩ nằm liệt giường do sức khỏe quá kém và ghép thận là cách cuối cùng để có thể duy trì sự sống. Tên nghệ sĩ được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào danh sách những người khẩn thiết cần thận.

May mắn đến với ông khi gia đình một thanh niên bị tai nạn giao thông đã chết não đồng ý hiến nội tạng. Họ không biết quả thận được cho người nghệ sĩ và nghệ sĩ cũng không biết mình mang thận của ai. Ca ghép sau đó được tiến hành thành công. Sức khỏe nghệ sĩ Minh Vương ổn định dù vẫn phải thường xuyên đến bệnh viện để được chăm sóc.

Theo Ngoisao.Net

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích