Phạm Băng Băng: "Tôi trải qua đau khổ chưa từng có trong đời"

Thứ tư, 03/10/2018, 15:56
Nữ diễn viên xin lỗi cơ quan chức năng, công chúng vì trốn và chậm nộp thuế.

Ngày 3/10, Phạm Băng Băng đăng bức thư xin lỗi trên trang cá nhân, bày tỏ: "Thời gian gần đây, tôi trải qua đau khổ, giày vò chưa từng có trong đời. Sau khi suy nghĩ, nhìn lại bản thân, tôi cảm thấy xấu hổ, cắn rứt vì những gì mình đã làm. Tôi thành thật xin lỗi mọi người".

Nữ diễn viên thừa nhận dùng "hợp đồng âm dương" khi khai báo cátxê của phim Unbreakable Spirit và một số phim khác để trốn thuế. Sau khi bị điều tra, cô rút ra rằng là người của công chúng, cần chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương, pháp luật, có trách nhiệm để làm gương cho người khác, không nên buông lỏng bản thân vì lợi ích kinh tế.

Diễn viên Phạm Băng Băng.

Phạm Băng Băng hứa chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt của cơ quan thuế, cố gắng huy động tiền bạc, bao gồm vay mượn để nộp đủ và đúng thời hạn. Tổng số tiền diễn viên phải nộp để tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự là 883 triệu nhân dân tệ (128 triệu USD).

Băng Băng tâm sự cô yêu thích nghệ thuật từ nhỏ. Gặp đúng lúc nền công nghiệp giải trí Trung Quốc phát triển vũ bão, được tiền bối giúp đỡ cộng với sự nỗ lực của bản thân, cô gặt hái được một số thành quả trong sự nghiệp. Cô tự hào vì thường thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống Trung Quốc tại các sự kiện quốc tế. Hành vi trốn thuế khiến cô thấy lo sợ, bất an vì đã phụ lại lòng tin của xã hội, nhất là sự yêu mến của người hâm mộ. "Một lần nữa, tôi xin lỗi mọi người, xin hãy tha thứ cho tôi". Diễn viên hứa tuân thủ pháp luật, sống có trách nhiệm, mang lại những tác phẩm chất lượng để báo đáp.

Đây là lần đầu Phạm Băng Băng cập nhật trang cá nhân, sau ba tháng bị điều tra trốn thuế. Sáng 3/10, cơ quan chức năng nước này công khai các vi phạm của cô trong việc nộp thuế. Theo đó, diễn viên nhận cát xê 30 triệu nhân dân tệ (4,3 triệu USD) khi đóng Unbreakable Spirit nhưng chỉ khai báo nhận cát xê 10 triệu tệ. Băng Băng và công ty mà cô là đại diện pháp nhân còn chậm nộp thuế, dùng chiêu trò trốn thuế ở các hạng mục khác.

Mặt khác, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện quản lý của cô chỉ thị các nhân viên che giấu giấy tờ, hủy chứng cứ liên quan vụ việc, gây trở ngại điều tra của cơ quan chức năng. Quản lý này cùng một số người liên quan đang bị giam giữ.

Thời gian qua, nhiều nguồn tin cho biết Phạm Băng Băng bị cấm hoạt động giải trí trong ba năm, mất nhiều hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên gần đây, phim Thợ săn bầu trời mà cô đóng chính công chiếu ở Nhật Bản. Một trong các đơn vị sản xuất phim là Trung tâm nghệ thuật thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích