Kế hoạch nội bộ của YG cho Big Bang sau vụ bê bối của Seungri

Thứ tư, 20/03/2019, 09:41
Mới đây, một báo cáo nội bộ của công ty nghiên cứu dữ liệu vừa được lưu hành trực tuyến, tiết lộ kế hoạch tương lai của YG Entertainment sau vụ bê bối của Seungri.

Bản báo cáo được viết bởi nhà phân tích Lee Ki Hoon, phác thảo tình trạng hiện tại và kế hoạch tương lai của YG Entertainment, đồng thời, khuyên độc giả hãy mua cổ phiếu của YG nếu có khả năng. Mục đầu tiên trong bản phác thảo nói về vụ bê bối của Seungri. Báo cáo chỉ ra rằng YG Entertainment sẽ tập trung vào việc quản lý các nghệ sĩ, doanh nghiệp của họ, cũng như xây dựng lại niềm tin với thị trường.

Liên quan đến Seungri, như tuyên bố chính thức được đưa ra trước đó, hợp đồng độc quyền với em út Big Bang đã bị chấm dứt. YG cho biết họ không tham gia vào các hoạt động cá nhân của các nghệ sĩ công ty, bởi họ nghĩ rằng điều đó không cần thiết. Tuy nhiên, với vụ việc nghiêm trọng gần đây, cơ quan này tự nhận thấy sai lầm của họ khi cho nghệ sĩ của họ toàn quyền kiểm soát công việc kinh doanh của họ. Thậm chí, YG còn gặp khó khăn khi dính líu đến vấn đề liên quan đến Seungri. Do đó, công ty này đã lên kế hoạch kiểm soát một cách có hệ thống, chặt chẽ hơn, nhằm lấy lại niềm tin của thị trường Kpop.

Báo cáo tiếp tục tiết lộ lịch trình sắp tới của YG Entertainment cho các nghệ sĩ khác trong công ty. Đầu tiên, nhóm nhạc nữ Black Pink được dự kiến sẽ quay trở lại các chương trình quảng bá sản phẩm âm nhạc mới vào tháng 4, cũng như tổ chức những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước. Báo cáo cũng chỉ ra rằng thành viên Rosé sẽ bắt đầu ra mắt sản phẩm solo sau khi tour diễn kết thúc.

Winner, iKON và Lee Hi cũng được đề cập trong báo cáo. Theo báo cáo, người hâm mộ sắp tới có thể sẽ được thưởng thức màn ra mắt solo của Mino, Seungyoon và các thành viên iKON. Tháng 1, IKON đã phát hành tái bản album IM OK.

Đặc biệt, báo cáo chia sẻ rằng YG Entertainment đặt kỳ vọng lớn vào kế hoạch phát triển cho TREASURE13 - nhóm nhạc nam mới của công ty được tuyển chọn từ chương trình truyền hình Treasure Box. Báo cáo dự kiến cụ thể các chương trình quảng bá đầu tiên trong nước của nhóm khiến người hâm mộ vui mừng chờ đón. Nhóm có khả năng ra mắt vào giữa tháng 5 đến tháng 7.

TREASURE13 sẽ phát hành các bản nhạc vào tháng 5. Khâu sản xuất của YG Entertainment thường do nghệ sĩ công ty trực tiếp đảm nhận, bởi vậy phải mất một thời gian dài để album được phát hành. Tuy nhiên, vì các thành viên TREASURE13 còn trẻ, công ty sẽ tạo ra các bài hát cho họ và thúc đẩy ra mắt cũng như các đợt comeback theo kế hoạch.

Đặc biệt, Sau khi TREASURE13 ra mắt, hai nhóm nhỏ TREASURE và MAGNUM cũng sẽ phân chia thị trường hoạt động. MAGNUM có ba thành viên Nhật Bản, vì vậy cơ quan này tin rằng họ sẽ thực hiện tốt hoạt động âm nhạc tại thị trường này.

Đáng chú ý, báo cáo đề cập đến Big Bang cho biết, cơ quan này dự kiến nhóm sẽ tạo ra lợi nhuận một lần nữa vào năm 2019, khi các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về. Họ sẽ thực hiện các tour lưu diễn theo lịch trình. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ đều không chắc chắn kế hoạch sẽ vẫn được tiến hành, khi các vụ bê bối gần đây gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho các thành viên.

Cuối cùng, báo cáo chỉ ra các lĩnh vực tập trung chính ngoài việc quản lý các nghệ sĩ của công ty, bao gồm việc nâng cấp tòa nhà mới và những điều luật thay đổi trong phong cách quản lý của họ. YG sẽ hoàn thành việc xây dựng tòa nhà mới vào cuối năm 2019 và nâng cấp hệ thống sản xuất, nhằm đẩy nhanh sự trở lại của các nghệ sĩ công ty.

Trước đây, các nghệ sĩ của YG đã mất một thời gian dài để trở lại với các chương trình quảng bá. Trong tương lai, giai đoạn này sẽ được rút ngắn xuống ít nhất hai lần một năm. Tất cả các nghệ sĩ sẽ làm việc để xây dựng lại niềm tin với công chúng trên toàn thế giới.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích