Minh Tiệp: Nhiều người mẫu, hoa hậu kiếm tiền bằng “đường tắt“

Thứ ba, 14/07/2020, 17:35
"Tôi biết nhiều người lên báo khoe nhà, khoe xe nhưng đồng tiền của họ kiếm từ đâu?", Minh Tiệp chia sẻ.

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã triệt phá đường dây bán dâm gồm hoa hậu, người mẫu do đối tượng Lục Triều Vỹ cầm đầu tại TP.HCM. Theo lời khai của đối tượng, đây là đường dây bán dâm cao cấp với giá lên đến 18.000 USD đến 30.000 USD cho mỗi lần "đi khách". Trong số này, có 2 cô gái là người mẫu và một người là hoa hậu người Việt tại Úc.

vu hoa hau, nguoi mau ban dam 30 nghin do cac nghe si noi gi hinh 1

Công an lấy lời khai một đối tượng bán dâm trong đường dây của Lục Triều Vỹ.

Lục Triều Vỹ được biết đến là người mẫu kiêm diễn viên. Đối tượng khai nhận đã từng có thời gian thực hiện việc môi giới mại dâm tại Singapore. Khi trở về Việt Nam, nhờ quen biết trong giới doanh nhân và giới giải trí nên Lục Triều Vỹ có nhiều mối quan hệ.

Tuy nhiên, đây không phải là vụ việc đầu tiên về những đường dây bán dâm mà đối tượng là các cô gái sở hữu danh hiệu người đẹp sa ngã. Nhiều người đẹp từng "dính chàm" như Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 Võ Thị Mỹ Xuân, Á khôi Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội Lại Thị Thu Trang, Hoa khôi thời trang 2017 Phạm Thị Thanh Hiền...

vu hoa hau, nguoi mau ban dam 30 nghin do cac nghe si noi gi hinh 2

Minh Tiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ nỗi buồn và chạnh lòng vì chuyện "những con sâu bỏ rầu nồi canh". Minh Tiệp đã nhiều năm hoạt động trong showbiz, ngoài sự nghiệp diễn xuất, anh còn làm quản lý tại một cơ quan Nhà nước, đồng thời sở hữu một công ty chuyên đào tạo người mẫu.

Minh Tiệp chia sẻ: "Có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và làm giàu bằng tài năng, tâm sức, ý chí. Nhiều người hỏi tôi, ví dụ trung bình một người mẫu đi diễn một show được 10 triệu đồng, một năm có hơn 100 show thì cùng lắm được vài ba trăm triệu, vậy sao nhiều người vẫn mua được ôtô, có nhà tiền tỷ. Tiền đó ở đâu ra? Nhưng họ không biết rằng, có rất nhiều nghệ sĩ khác ngoài nghệ thuật, họ kiếm tiền bằng công việc kinh doanh, hay từ bất động sản, chứng khoán... Đơn giản như Hoa hậu Ngọc Hân, ngoài các hoạt động xã hội, đi sự kiện, Ngọc Hân còn là một nhà thiết kế thời trang, sở hữu các thương hiệu thời trang riêng. Hay Á hậu Thuỵ Vân là một MC truyền hình nổi tiếng, cô cũng kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp...

Tuy nhiên, không phủ nhận rằng nhiều người mẫu, hoa hậu kiếm tiền bằng "đường tắt". Tôi biết nhiều người lên báo khoe nhà, khoe xe nhưng đồng tiền của họ kiếm từ đâu? Nhưng nói thật, những người có học, có trình độ văn hoá nhìn qua là biết, chỉ có điều họ nói ra hay không thôi. Ở cuộc đời này, đau khổ nhất là chịu sự khinh bỉ, coi thường của người khác. Đánh đổi chỉ vì đồng tiền có đáng hay không?

Tôi thật sự buồn, nhưng biết làm thế nào được. Cuộc sống mà! Nhiều người muốn có phồn vinh, phú quý mà không chịu tự lực sẽ phải nhận hậu quả. Những nghệ sĩ lao động, kiếm tiền bằng tài năng, mồ hôi nước mắt, đó là những giá trị vĩnh viễn trường tồn và họ luôn nhận được sự tôn trọng. Còn việc khoe nhà lầu xe hơi, khoe túi hiệu mà không bằng sức lao động thì cũng chỉ là công cụ giải trí cho người có tiền, bị coi như vật dụng mà thôi.

Công ty đào tạo người mẫu của tôi suốt 13 năm nay hoạt động rất tốt, các bạn người mẫu diễn viên đều có chỗ đứng nhất định mặc dù họ không nổi đình đám. Tôi chưa bao giờ gọi họ là "gà", mà là học sinh và luôn khuyến khích họ đi lên từ từ, đi bằng sức lực thật".

vu hoa hau, nguoi mau ban dam 30 nghin do cac nghe si noi gi hinh 3

Thanh Hương.

Diễn viên Thanh Hương cho biết: "Tôi thấy rất buồn vì những người đó chưa có đóng góp nhiều với nghệ thuật, nhưng họ lại làm ảnh hưởng đến các nghệ sĩ chân chính. Nhiều năm lăn lộn trong nghề, tôi khẳng định làm nghề thôi không giàu được, nhưng tôi biết nhiều nghệ sĩ họ còn kinh doanh, buôn bất động sản, mở nhà hàng, họ kiếm tiền rất tốt. Chuyện gạ tình thì có thể xảy ra với bất cứ nghệ sĩ nào, tôi cũng gặp nhiều song vấn đề là mình giải quyết như thế nào, ở thái độ của mình thôi.

Những lúc như thế này, tôi lại càng cảm thấy mình phải có trách nhiệm với công việc, phải giữ gìn hình ảnh của mình".

vu hoa hau, nguoi mau ban dam 30 nghin do cac nghe si noi gi hinh 4

Thuỳ Anh.

"Ai cũng có tham vọng. Ai cũng muốn cuộc sống của mình tốt hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là tôn trọng giá trị bản thân mình. Đừng để đàn ông lấy tiền ra để đo giá trị phụ nữ, và phụ nữ đừng chạy theo hào nhoáng mà đánh mất chính mình", diễn viên Thuỳ Anh gay gắt.

Theo VOV.VN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích