Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc vì 'thói quen giờ dây thun' của nghệ sĩ

Thứ năm, 18/06/2020, 12:57
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh cảm thấy chán ngán trước thói quen đi trễ của nhiều nghệ sĩ. Anh cho rằng đó là 'sự thiếu tôn trọng được bọc bằng vẻ bề ngoài bận rộn'.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cảm thấy vô cùng bức xúc khi ai cũng mặc nhiên cho rằng chuyện đi trễ là bình thường

Hôm 17.6, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải lên Facebook cá nhân một đoạn tâm sự rất dài nói về chuyện đi trễ của các nghệ sĩ. Anh bày tỏ thái độ bức xúc vì gần đây đi công việc hay đến các sự kiện đều phải chờ đợi mỏi mòn trong khi bản thân anh luôn đến đúng giờ. Nhạc sĩ gọi đó là “sự vô ý thức được gói bằng nụ cười xuề xòa”. Lắm khi, công việc của anh cũng như toàn bộ ê-kíp làm chương trình phải bị gián đoạn, kéo dài mệt mỏi chỉ vì tình trạng đi trễ của vài cá nhân.

Nhạc sĩ cho rằng nhiều nghệ sĩ có những cái cớ đi trễ không thể chấp nhận được
Chủ nhân ca khúc Nhật ký của mẹ bức xúc viết: “Đã rất nhiều lần tôi gặp phải những "nghệ sĩ", "khách mời" đi quay trễ số trước, kéo theo trễ luôn số của tôi hơn 1 tiếng, rồi kéo theo trễ công việc của tôi sau đó. Có những người quen, có những người lạ, có người có lý do thật sự hợp lý, nhưng cũng có người trơ mặt đến mức xem như bình thường và chả có gì quan trọng. Họ nghĩ như vậy là mọi người sẽ đánh giá họ quan trọng, là bận rộn. Nhưng tôi tin là không ai nghĩ như vậy, kể cả tôi. Thú thật, tôi đánh giá họ là vô ý thức. Có thể chuyên môn họ giỏi nhưng thái độ quá kém và ý thức quá tồi. Họ không tôn trọng người khác, họ không tôn trọng thời gian của người khác, họ cũng chẳng tôn trọng công việc của họ! Mà số lượng những người bị "đồng hoá" hoặc "buộc phải thích nghi" như vậy ngày càng nhiều, dẫn đến việc nhiều người nghĩ: Thế nào mà chả có đứa đi trễ, mình đi đúng giờ làm gì. Rồi riết thành một cái nếp rất xấu của người Việt dù trong hay ngoài showbiz”.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh là người luôn tôn trọng thời gian của người khác và cố gắng rèn luyện nếp đi đúng giờ từ khi còn nhỏ. Vì vậy, anh luôn cảm thấy không thoải mái khi đi trễ và cảm thấy như vậy là không nghiêm túc, không đàng hoàng. Những lý do bâng quơ như “Đường kẹt quá”, “Bận quá” hay “Trang điểm lâu quá” là những cái cớ không thể chấp nhận được đối với nhạc sĩ. Anh cho rằng những người làm tổ chức chương trình phải có thái độ dứt khoát, thẳng thắn thì mới có thể dần dần thay đổi được nếp xấu này.
Nhạc sĩ cũng thẳng thắn: “Tôi xin lỗi nếu có làm ai đó khó chịu! Nhưng nếu các bạn thấy khó chịu nghĩa là bạn đã cảm nhận được cảm giác của mọi người khi các bạn đi trễ. Mong các bạn sẽ thay đổi để mang lại niềm vui cho mọi người khi cùng hợp tác với nhau”.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích