Ben Affleck cùng bạn gái đi biểu tình

Thứ tư, 03/06/2020, 14:17
Tài tử Ben Affleck và bạn gái Ana de Armas hòa dòng người biểu tình, cầm bảng kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

Theo People, cặp sao đi biểu tình tại khu Venice thuộc Los Angeles hôm 2/6. Nam diễn viên cầm tấm biển với dòng chữ "Black Lives Matter" (mạng sống của người da đen đáng giá).

Ben Affleck và bạn gái Ana de Armas tham gia biểu tình. Ảnh: Twitter.

Cuộc biểu tình cũng nhằm phản đối chính quyền địa phương phá bỏ nhà thờ đầu tiên của hội thánh Baptist ở Venice, một địa danh lịch sử giàu ý nghĩa với người da màu. Nhà thờ có từ năm 1910, được bán lại cho một công ty tư nhân với giá 5 triệu USD năm 2017 để xây nhà cho thuê.

Nguồn tin thân cận với Ben Affleck cho biết anh tham gia biểu tình để làm gương cho các con. "Anh ấy muốn các con quan tâm tới tình hình chính trị xã hội. Ben muốn trở thành tấm gương cho chúng. Họ thường trao đổi về các vấn đề quan trọng trong cuộc sống", nguồn tin nói với People. Ben Affleck có ba con - Violet, Seraphina và Samuel - với vợ cũ Jennifer Garner.

Nhiều ngôi sao ủng hộ phong trào biểu tình "Tôi không thể thở", phản đối phân biệt chủng tộc tại Mỹ sau cái chết của George Floyd - người da màu bị cảnh sát ghì chân lên cổ vì sử dụng tiền giả. Camila Cabello, Shawn Mendes, Halsey xuống đường biểu tình. Các công ty giải trí tại Mỹ đồng loạt đình công, không bán sản phẩm trực tuyến để ủng hộ phong trào.

Cái chết của George Floyd, 46 tuổi, châm ngòi cho các cuộc biểu tình và bạo động tại hơn 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Ngoài thủ đô Washington, ít nhất 40 thành phố tại Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó các cuộc biểu tình đòi công lý. Khoảng 17.000 lính Vệ binh Quốc gia đã triển khai ở thủ đô Washington và 26 bang. Hàng nghìn người đã bị bắt, nhiều tài sản, nhà cửa bị phá hoại.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích