Netflix gỡ bộ phim có cảnh chú thích Hội An thành Trung Quốc

Thứ năm, 28/05/2020, 12:23
Bộ phim 'Madam Secretary' được chiếu trên Netflix chú thích Hội An thành địa danh Trung Quốc khiến người dùng ở Việt Nam phản ứng. Hiện, Netflix đã gỡ bỏ bộ phim này.

Cuối tháng 5, người dùng Netflix phát hiện bộ phim Madam Secretary công chiếu trên Netflix chú thích cảnh quay Hội An là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc).

Trả lời Zing, đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết bộ phim trên được sản xuất bởi đài CBS, lần đầu được công chiếu năm 2014 với 6 mùa, Netflix chỉ mua bản quyền phát sóng.

Netflix go bo phim co canh chu thich Hoi An thanh Trung Quoc hinh anh 1 netflix_zing_3.jpg

Bộ phim chiếu trên Netflix chú thích sai Hội An thành "Fuling, China".

Cảnh quay Hội An nhưng chú thích Fuling, Trung Quốc xuất hiện ở phút 17, tập 4, mùa 1 của series phim.

Việc để cảnh phim chú thích sai xuất hiện trên nền tảng khiến một bộ phận công chúng yêu phim ở Việt Nam phản ứng, bình luận và tranh cãi nhiều trên các diễn đàn, group Facebook.

Netflix go bo phim co canh chu thich Hoi An thanh Trung Quoc hinh anh 2 netflix_zing_2.jpg

Hiện Netflix đã gỡ bỏ series phim Madam Secretary.

Theo Netflix, bộ phim trên là sản phẩm từ kịch bản hư cấu, tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý.

Hiện Netflix đã gỡ bỏ bộ phim trên khỏi nền tảng tại Việt Nam. Khi truy cập liên kết cũ của bộ phim, Netflix sẽ thông báo "Bạn đi lạc à? Rất tiếc chúng tôi không thể tìm thấy trang đó".

Theo phần giới thiệu, bộ phim Madam Secretary xoay quanh nhân vật hư cấu Elizabeth McCord từng làm việc cho CIA. Sau đó, cô tham gia chính trị, lên chức ngoại trưởng Mỹ và cuối cùng là chức Tổng thống. Tính đến tháng 12/2019, bộ phim đã qua 6 mùa.

Theo Zing

Các tin cũ hơn