Trịnh Y Kiện chạy vạy giúp đạo diễn "Lan Quế Phường" chữa ung thư

Thứ ba, 26/05/2020, 10:52
Đạo diễn Tiền Quốc Vỹ phát hiện bị ung thư tuyến tụy vào tháng 8/2019. Tài tử Trịnh Y Kiện đã hỗ trợ tài chính và tìm các bác sĩ giỏi nhất giúp bạn thân chạy chữa bệnh tình.

Ngày 25/5, Eastweek đưa tin cựu đạo diễn của đài TVB - Tiền Quốc Vỹ bị mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Anh vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Sau điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của Quốc Vỹ đang có những chuyển biến khả quan.

Nguồn tin cho hay trong thời gian đạo diễn Lan Quế Phường mắc bệnh hiểm nghèo, Trịnh Y Kiện đã dốc tiền của hỗ trợ một phần chi phí y tế cho Tiền Quốc Vỹ. Không chỉ vậy, nam diễn viên còn chạy vạy khắp nơi tìm bác sĩ giỏi nhất để đưa bạn thân đến chữa trị.

Trịnh Y Kiện (thứ 3 từ trái sang) dốc sức, dốc của giúp Tiền Quốc Vỹ chữa bệnh.

"Còn nước còn tát. Dù một tia hy vọng nhỏ nhoi cũng phải thử đến cùng. Quốc Vỹ sẽ khỏi bệnh", tài tử họ Người trong giang hồ chia sẻ. Không chỉ Trịnh Y Kiện, nam diễn viên Lâm Hiểu Phong, Tăng Chí Vỹ cũng hết lòng giúp đỡ, động viên tinh thần Tiền Quốc Vỹ.

Tiền Quốc Vỹ sinh năm 1962, từng làm đạo diễn cho hàng loạt chương trình ăn khách của đài TVB như Super Trio Series, Hoa hậu Hong Kong, Beautiful Cooking, Be My Guest...

Tháng 8/2019, trong thời gian làm nhà sản xuất, tổng đạo diễn của cuộc thi Miss Macau, Tiền Quốc Vỹ xuất hiện các dấu hiệu bất ổn trên cơ thể như bị sụt cân, vàng da. Đến bệnh viện thăm khám, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Tiền Quốc Vỹ che giấu bệnh tình của mình trong một thời gian dài.

Sau đó, Quốc Vỹ âm thầm nhập viện điều trị và dặn dò vợ con không được nói với bất kỳ ai, kể cả bạn tâm giao Trịnh Y Kiện. Mãi đến khi nam đạo diễn xuất hiện trong bữa tiệc do Hiệp hội diễn viên đóng thế Hong Kong tổ chức với dáng vẻ gầy gò, gương mặt loang lổ vết bỏng do tác dụng phụ của việc xạ trị, nam diễn viên họ Trịnh và đồng nghiệp trong giới mới biết về bệnh tình của Tiền Quốc Vỹ.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích