Phạm Băng Băng bị liên đới vụ lừa đảo 7,4 tỷ USD

Thứ năm, 14/05/2020, 14:36
Phạm Băng Băng mới đây vướng vào vụ án lừa đảo tỷ USD khi làm đại diện cho một thương hiệu lớn trong thời gian chờ tái xuất showbiz.

Theo 163, gần đây Tòa án thành phố Hàng Châu đã đưa ra bản án chung thẩm đối với vụ lừa đảo quy mô lớn, có số tiền lên đến 7,4 tỷ USD của tập đoàn Sansan. Chủ tịch Vương Văn Tuấn bị kết án tù chung thân, 14 người còn lại bị nhận án tù có thời hạn từ 7-15 năm.

Cụ thể, từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2018, Vương Văn Tuấn và đồng bọn đã thông qua phần mềm giao dịch trực tuyến, tiến hành các hoạt động góp vốn phi pháp. Theo điều tra, có tổng cộng 480.000 người đã bị lừa đảo, trong đó hơn 150.000 người đã đầu tư số tiền lên đến 500.000 USD.

Phạm Băng Băng vướng vào vụ lừa đảo tỷ USD.

Đáng chú ý, Phạm Băng Băng chính là người đại diện thương hiệu của công ty này. Cô và tập đoàn Sansan đã ký thỏa thuận quảng cáo trong vòng 2 năm từ tháng 2/2018 đến đầu năm 2020.

Ngay sau khi vụ án phanh phui và mang ra xét xử, nữ diễn viên trở thành mục tiêu công kích của cư dân mạng và những nạn nhân của vụ lừa đảo này. "Cảnh ngộ của Phạm Băng Băng sau bê bối trốn thuế thật sự thê thảm. Danh tiếng vốn đã bị ảnh hưởng nay càng thêm tồi tệ trong mắt công chúng. Con đường trở lại với showbiz của cô càng thêm gian nan", Toutiao bình luận.

Sau scandal trốn thuế, Phạm Gia vẫn gặp khó khăn khi hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc. Cô chưa trở lại đóng phim, cũng không tham gia các sự kiện lớn quy tụ nhiều nghệ sĩ. Hai năm qua, nữ diễn viên dần mất đi chỗ đứng, không còn ở vị thế sao hạng A quyền lực showbiz Hoa ngữ.

Để duy trì thu nhập lẫn tên tuổi trong lúc vắng show, nữ diễn viên phải tăng cường bán hàng qua mạng Internet, mở các buổi livestream tư vấn sắc đẹp. Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ là hai trong số những người kiếm tiền nhiều tiền nhất nhờ việc bán hàng trực tuyến. Công việc này giúp "nữ hoàng thị phi" thu về 170.000 USD sau mỗi giờ livestream, cao hơn cả đi đóng phim.

Phạm Băng Băng liên tục gặp vận đen, cản trở con đường trở lại giới giải trí.

Tuy nhiên, gần đây, Chính phủ Trung Quốc đưa cô vào danh sách đen, cấm livestream vì từng dính bê bối. Trước nghi vấn không được phép tiếp tục bán hàng trực tuyến, Phạm Băng Băng không lên tiếng.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
  • Kết quả SXMT nhanh nhất