Vợ chồng Tom Hanks hiến huyết tương tạo vắc-xin chống corona

Thứ sáu, 24/04/2020, 14:48
Trở về nhà và hồi phục hoàn toàn sau khi nhiễm COVID-19, tài tử điện ảnh nổi tiếng Hollywood và vợ Rita Wilson ngỏ ý sẽ hiến huyết tương để các nhà khoa học điều chế vắc-xin chống dịch bệnh này.
Tom Hanks và Rita Wilson - Ảnh: PA

Thông tin này được chính Rita Wilson chia sẻ trên CBS This Morning cũng người dẫn chương trình Gayle King hôm 20-4 và được nhiều trang tin dẫn lại.

Cặp vợ chồng nổi tiếng hiện đã hồi phục hoàn toàn sau khi mắc COVID-19 lúc đang đóng phim ở Úc.

Họ thực hiện vài cuộc xét nghiệm và được thông báo rằng cơ thể cả hai đã xây dựng một số khả năng miễn dịch với virus corona và máu của họ có thể giúp nhà khoa học tìm hiểu thêm về căn bệnh này và khám phá một loại vắc-xin mới.

"Chúng tôi đã chờ kết quả cuối cùng để xem liệu kháng thể của cả hai có hữu ích trong việc tạo ra vắc-xin hay không", Rita Wilson chia sẻ.

Phát biểu trên chương trình Wait Wait... Don't Tell Me! của đài NPR, Tom Hanks hài hước cho biết có thể loại vắc-xin mới sẽ mang tên Hank-ccine và sẽ đồng ý ngay với bất kỳ tổ chức khoa học nào cần huyết tương của cả hai vợ chồng để tạo vắc-xin.

Tom Hanks và Rita Wilson, cùng tuổi 63, thông báo mắc COVID-19 hôm 11-3 (giờ Mỹ) khi cặp đôi đang ở Úc để tham gia một bộ phim về Elvis Presley.

Thông tin này đã gây xôn xao dư luận Mỹ và người hâm mộ toàn thế giới. Cả hai được điều trị bệnh tại Úc trước khi trở về Mỹ để cách ly theo dõi.

Theo TTO

Các tin cũ hơn