Bộ TT&TT yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên facebook ca sĩ Duy Mạnh

Thứ sáu, 07/08/2020, 11:26
Trước những phát ngôn lệch lạc và tục tĩu của facebook Nguyen Duy Manh, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác minh làm rõ.

Facebook được cho là của ca sĩ Duy Mạnh có phát ngôn sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ảnh: FBCN
Facebook Nguyen Duy Manh được cho là chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh vì có dấu tích xanh. Những ngày qua, tài khoản facebook này có những phát ngôn gây bức xúc với những ngôn từ tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Xung quanh câu chuyện này, ông Lê Quang Tự Do cho biết, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nắm được phản ánh của dư luận, có công văn yêu cầu Sở TT&TT TP.HCM mời chủ tài khoản có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.
Bộ TT&TT yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên facebook ca sĩ Duy Mạnh - ảnh 2
Bộ yêu cầu Sở TT&TT TP.HCM mời chủ tài khoản facebook này lên làm việc. Ảnh chụp FBCN
“Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTTDL phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn”, Phó Cục trưởng Lê Quang Tự Do nói.
Ca sĩ Duy Mạnh từng bị phản ứng vì phát ngôn dung tục và gây sốc về phụ nữ, phát ngôn xúc phạm ca sĩ Jack - sau đó Duy Mạnh phải lên tiếng xin lỗi.

Nếu đúng phát ngôn trên là của Duy Mạnh, nam ca sĩ có thể bị cấm biểu diễn:

Theo Quy định tại Điều 13, Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Theo TPO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích