Lê Khánh muốn… ác ngầm

Thứ bảy, 08/12/2012, 09:01
Tất nhiên, “ác ngầm” ở đây không phải là Lê Khánh ngoài đời thực. Đó chỉ là dạng nhân vật mà cô diễn viên này đang mong ngóng được thủ diễn…
Như những nghệ sĩ khác, sau khi bước xuống sân khấu, rời xa tấm rèm nhung huyền ảo, Lê Khánh lại phải trút bỏ những hờn ghen, yêu-ghét, vui buồn của… nhân vật để trở về với cuộc sống thực của mình. Đó là một cuộc đời bình dị, có phần “hơi nhạt” như chính chị thừa nhận. Nhưng, xét cho cùng, vì cái nhạt, cái bình dị đó mà cuộc đời của người nghệ sĩ nói chung – Lê Khánh nói riêng – yên bình hơn, ít trúc trắc, scandal hơn.

Trong cuộc đời mình, người ta có quyền đánh đổi nhiều thứ, và Lê Khánh, chị quyết đánh đổi danh tiếng để mưu cầu chút bình an giữa bộn bề vật chất.Lê Khánh 

- Với diễn viên ở độ tuổi chuyển giao nhan sắc như chị thì áp lực tuổi tác rõ là vấn đề đáng lưu tâm và mang tính thử thách. Bản thân chị nhìn nhận vấn đề này như thế nào, chị có sợ chuyện “lưng chừng xuân” sẽ khiến mình gặp hạn chế trong việc nhận vai không?

- Áp lực tuổi tác là điều mà tất cả phụ nữ gặp phải, không riêng gì Khánh hay giới nghệ sĩ. Thế nhưng, thế giới diễn xuất luôn đa dạng và phim ảnh hay kịch nói cũng sẽ có rất nhiều dạng vai cho mình thể hiện. Nếu còn trẻ, mình thử sức ở những vai trẻ đẹp thì lớn tuổi một chút hoặc khi già đi, vẫn có những vai phù hợp.

Khánh tin rằng, ở giai đoạn nào của cuộc đời, mình cũng sẽ nhận được những cơ hội làm nghề. Cái quan trọng là mình có biết hóa thân, nhập tâm vào nhân vật để diễn cho đạt hoặc thậm chí làm tốt hơn yêu cầu hay không.

- Nhưng thẳng thắn mà nói, chị có sợ độ tuổi mà nhan sắc của mình bắt đầu bước sang một giai đoạn mới và bản thân chị chưa chắc được sự thay đổi đó là tốt hay xấu?

- Tất nhiên đó là điều Khánh sợ nhất. Sợ áp lực công việc làm ảnh hưởng đến nhan sắc của mình. (Cười)

- Người nghệ sĩ khi trút bỏ cuộc sống của nhân vật trên sân khấu, họ thường đau đáu với những nỗi buồn của riêng mình, nhất là với những người hay vào dạng vai hài như chị. Vậy thì, sau những lúc khóc cười trên sân khấu, chị làm gì để quên nỗi buồn và sự cô đơn của chính mình?

- Những lúc như thế, Khánh thường giải tỏa bằng cách trở về ngôi nhà thân yêu của mình, hát karaoke. Ở nhà, Khánh mua đủ một dàn karaoke như ngoài tiệm và khi nào không vui, Khánh lại hát những bài mà mình yêu thích. Có lúc Khánh còn rủ bạn bè và cô, dì của mình sang nhà hát chung. Nếu không hát karaoke thì Khánh thường tâm sự với mẹ bởi vì gia đình là điểm tựa vững chắc của Khánh.

- Gần đây, vai Kây trong “Một cuộc đời bị đánh cắp” là một trong những vai thú vị của chị. Khi thủ diễn vai này, chị có gặp áp lực hoặc khi xem lại tư liệu, chị bị ám thị bởi lối diễn xuất sắc của đàn chị Minh Trang trước đó?

- Không đâu! Ngày xưa, khi chị Minh Trang diễn vai này, Khánh còn bé lắm nên chẳng có ấn tượng gì. Sau này xem lại tư liệu, mình cứ như tờ giấy trắng thôi, không bị ám thị nhiều. Hơn nữa, có một điều may mắn là các anh chị không hề đưa ra ý kiến so sánh nên Khánh cũng đỡ áp lực!

- Vai diễn mà chị đang mong chờ là gì? Có bi kịch, giằng xé giống như vai Kây hay tưng tửng như Quyên (phim Cô dâu đại chiến) không?

- Tôi chờ được giao một vai mà nhân vật… ác ngầm. Có nghĩa là đến cuối cùng thì mọi khán giả mới biết, nhân vật đó đã nhúng tay vào rất nhiều tội ác.

- Có một khoảng cách rõ rệt giữa Lê Khánh và những nhân vật của chị mà ai cũng nhận ra, đó là một Lê Khánh sống mãnh liệt trên sân khấu, tung hứng với đủ kiểu nhân vật và một Lê Khánh trầm lắng, dè dặt với các mối quan hệ ở ngoài. Đó là khoảng cách quá lớn, chị không muốn điều chỉnh cho hợp lý hơn sao?

- Khánh trong công việc và trong cuộc sống rất khác nhau, cuộc sống đời thường của Khánh rất đơn điệu nên Khánh thích cuộc sống trong công việc hơn. Bởi lúc đó Khánh được hóa thân ở nhiều dạng nhân vật, được sống với nhiều cảm xúc. Cũng như bạn, đã có nhiều người hỏi sao Khánh không thay đổi cuộc sống cho nó thú vị hơn. Song, Khánh chỉ cười vì đó là tính cách của mình rồi, không làm khác hơn được!
 


- Chúng ta nói sang chuyện kinh doanh của chị nhé! Vừa đi diễn, vừa tất bật kinh doanh, có khi nào chị gặp áp lực trong việc kinh doanh mà bị mất hứng khi lên sân khấu diễn không?

- May mắn là từ thời điểm mới vào nghề cho đến nay, Khánh chưa bao giờ bị mất hứng trong bất kỳ suất diễn nào. Thật ra, như Khánh đã nói, điều quan trọng khi nhận vai là mình nhập tâm, đặt mình vào tâm thế của nhân vật, sống thật với những cảm xúc đó. Như vậy, mình sẽ không bị mất hứng giữa chừng. Việc kinh doanh cũng chỉ làm Khánh bận bịu trong thời gian đầu thôi!

- Giáng sinh đang đến gần rồi, thường thì chị thích được nhận quà như thế nào và bài hát mà chị thích nghe trong dịp này là gì?

- Bất kỳ món quà nào Khánh cũng đều muốn nhận, bởi vì người ta quý mình, nhớ đến mình nên mới tặng quà. Đó là tấm lòng của họ nên dù đó là món quà gì thì Khánh cũng sẽ luôn trân trọng. Bài hát về Giáng sinh Khánh hay nghe đó là “Happy birthday”, nói đùa vậy thôi chứ Khánh thích bài “Last Christmas”.

- Ồ! Sao lại đùa, tôi nhớ đêm Giáng sinh cũng chính là sinh nhật chị mà. Sớm một chút nhưng tôi vẫn muốn gửi đến chị lời chúc “sinh nhật vui vẻ nhé!”.

- Lê Khánh tên thật là Lê Kim Khánh

- Sinh nhật: 24-12

- Giải thưởng: 2 năm liên tiếp đoạt giải “Diễn viên phụ xuất sắc nhất” của HTV Awards, giải Mai Vàng…

- Các bộ phim, vở kịch nổi bật: “Mùi ngò gai”, “Một cuộc đời bị đánh cắp”, “Sát thủ hai mảnh”…

- Tết năm 2011, Lê Khánh vào vai Quyên trong phim “Cô dâu đại chiến”. Mặc dù Quyên không phải là vai chính, nhưng nhờ khả năng biến hóa đa dạng của mình, Lê Khánh đã biến Quyên thành một nhân vật “vì yêu quá hóa hận” một cách hài hước, rất được yêu thích. Nhiều người nhớ đến nhân vật qua cụm từ: “bấy-bi à!”


Theo TGGĐ 

Các tin cũ hơn