Các nghệ sĩ Hồng Kông kêu oan sau nghi án sử dụng ma túy trái phép

Thứ sáu, 14/12/2012, 17:18
12 trong số 23 nghệ sĩ Hồng Kông dính tới vụ scandal sử dụng ma túy tập thể tại nhà hàng của doanh nhân Kenny Wong đã tổ chức một buổi họp báo chiều qua 13/12 cùng sự góp mặt của các luật sư để khẳng định họ vô tội.

Vài tuần trước, làng giải trí Hồng Kông xôn xao trước thông tin 23 nghệ sĩ của làng giải trí xứ hương cảng bị “tóm” khi đang sử dụng ma túy trái phép tại nhà hàng của Kenny Wong, chồng của nữ diễn viên Từ Thục Mẫn. Hai tuần qua, cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ việc. Những cái tên liên quan tới vụ việc đã bị người hâm mộ chỉ trích và bày tỏ sự thất vọng.

Chiều qua 13/12, 12 trong số những người bị nghi dính dáng tới vụ việc như Hilary Tsui (Từ Hào Oanh), Josie Ho, Convoy Chan, Sam Lee, Grace Ip và Karen Lam đã có mặt tại buổi họp báo kéo dài chừng 20 phút cùng luật sư bảo vệ.

 
Các nghệ sĩ có mặt tại buổi họp báo chiều qua 13/12 để kêu oan trước nghi án sử dụng ma túy.
 
Luật sư Lawyer So, người đại diện đứng ra bảo vệ các nghệ sĩ có liên quan tới vụ việc, nói với báo giới rằng, các nghệ sĩ đều cộng tác với cảnh sát và cung cấp những thông tin cần thiết cho họ. Luật sư So cũng khẳng định thêm rằng, có khả năng, một số thế lực xấu đang lợi dụng vụ việc để làm tổn hại đến danh tiếng của các nghệ sĩ.
 
Luật sư So cũng lên tiếng chỉ trích Kenny Wong vì đã làm tổn hại đến hình ảnh của các nghệ sĩ khi đưa ra những thông tin không chính xác về hai nghệ sĩ Từ Hào Oanh và Josie.

Nữ diễn viên Từ Hào Oanh cho biết, con gái cô cũng có mặt tại nhà của Kenny Wong lúc cảnh sát “ập vào”. Cô khẳng định, con gái cô hoàn toàn vô tội. Từ Hào Oanh còn tiết lộ thêm rằng, con gái cô đã sợ hại như thế nào khi phóng viên cố gắng chụp ảnh và tiếp cận cô bé để phỏng vấn. Cô cũng yêu cầu mọi người ngừng tung những thông tin không chính xác về con gái cô.

 
Từ Hào Oanh tại buổi họp báo
 
Cùng chung suy nghĩ với nhiều nghệ sĩ có mặt tại buổi họp báo, Từ Hào Oanh tin rằng, doanh nhân Kenny Wong, chồng của nữ diễn viên Từ Thục Mẫn đang lợi dụng vụ việc để thu hút sự quan tâm của dư luận. Cô đòi hỏi Kenny phải lên tiếng xin lỗi cô và nhiều đồng nghiệp khác.

Có thông tin cho rằng, Kenny Wong đã nhờ một số người bạn thuộc thế giới ngầm can thiệp để gây sức ép với một số nghệ sĩ. Trả lời thắc mắc này của báo giới, Từ Hào Oanh cho biết: “Tôi rất lo lắng. Tôi còn cả gia đình và con”.

Trước câu hỏi của phóng viên cho rằng, việc dễ dàng nhất để chứng tỏ những nghệ sĩ có mặt trong buổi họp báo vô tội và không dính dáng đến ma túy là điểm tra máu và nước tiểu, tất cả các nghệ sĩ đều im lặng. Cuối cùng, luật sư So phải lên tiếng: “Câu hỏi này thật thiếu công bằng với những thân chủ của tôi. Các bạn không thể đưa ra những lời cáo buộc thiếu chính xác và yêu cầu họ phải đi xét nghiệm máu” (?!).

 
 Các nghệ sĩ từ chối tiến hành xét nghiệm kiểm tra nước tiểu và máu vì khẳng định rằng họ "vô tội".
 
Sau câu nói của luật sư, Từ Hào Oanh cũng lên tiếng kêu oan: “Tại sao chúng tôi phải xét nghiệm máu để chứng minh rằng mình không sử dụng ma túy? Tất cả chúng tôi đều vô tội, chúng tôi sẽ không làm việc đó”. Josie cũng lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ với tuyên bố của Hào Oanh.

Các nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn sau buổi họp báo này, các fan sẽ hiểu họ hơn và không còn bị những thông tin không chính xác về họ làm “lung lay”. Trái với mong muốn của 12 nghệ sĩ, những khán giả và phóng viên theo dõi buổi họp báo đều cho rằng, đây là một “màn kịch” vụng về và họ càng mất thiện cảm với những cái tên liên quan tới nghi án sử dụng ma túy trái phép.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích