Hồng Nhung: "Đồng nghiệp sợ tôi bị ném đá"

Thứ ba, 19/03/2013, 14:33
"Nhiều đồng nghiệp thân thiết tỏ ra ái ngại khi tôi làm huấn luyện viên The Voice vì sợ tôi bị ném đá. Nhưng tôi nghĩ, chẳng ai muốn bị hứng gạch đá cả, còn nếu mình đáng bị thì cũng phải chịu thôi", Diva Hồng Nhung chia sẻ.

Hồng Nhung

- Đang là bà mẹ bận rộn, lý do gì đặc biệt đến mức khiến chị gật đầu đồng ý ngồi “ghế nóng” show “The Voice” mùa thứ 2?

The Voice là chương trình thu hút nhiều tài năng trẻ. Tôi nhận lời tham dự vì hy vọng mình có thể giúp họ tỏa sáng. Đây là công việc đúng chuyên môn, với hình thức khác với việc biểu diễn sẽ mang lại nhiều hứng khởi cùng thách thức mới cho tôi.

Bận rộn công việc gia đình nhưng tôi được ban tổ chức hỗ trợ nhiều, ví dụ việc họ giúp tôi linh động hơn trong việc xếp lịch quay cho các tập chưa lên sóng trực tiếp.

- Các chương trình truyền hình thực tế là “con dao hai lưỡi” đối với ngôi sao, vì họ hoặc sẽ được công chúng thêm yêu thích, cũng có thể rất nhanh “sụp đổ hình tượng”. Chị nghĩ sao?

Người ta nhận định vậy cũng có cơ sở. Đưa ra chính kiến rất cá nhân của mình trước đông đảo công chúng trong một chương trình truyền hình trực tiếp chắc chắn sẽ gặp nhiều người đồng cảm và ngược lại. Có khi, chỉ một thái độ bị suy diễn theo hướng tiêu cực cũng làm dấy lên làn sóng chống đối nhất thời. Hay chuyện lỡ lời cũng là thường, có thể bị lên án và nhắc đi nhắc lại suốt.

Tuy vậy, sẽ có cả một quá trình nhiều tập để khán giả thấy được khả năng, tính công tâm, quan điểm nghệ thuật của những người tham gia chương trình chứ không chỉ đánh giá họ qua một vài tiểu tiết hay vài lần sơ sót nào đó.

Hồng Nhung

- Chị dự định sẽ xây dựng hình ảnh một “cô Bống” thế nào khi ngồi vào vị trí huấn luyện viên?

Các thí sinh mới là các nhân vật chính. Tôi mong gặp họ để được làm công việc đầy hứng khởi của người đi tìm tài năng. Tôi sẽ là nhân vật kiểu hậu trường, có cơ hội hướng dẫn họ như là huấn luyện viên ngoài đời. Sẽ đời thường hơn là sân khấu.

- Nổi tiếng là một nghệ sĩ khéo ăn nói và không quen phát ngôn gây sốc, vậy theo chị, đây là sẽ bất lợi hay là lợi thế để chị đến với một chương trình vốn dễ bị công chúng “ném đá”?

Vâng, nhiều đồng nghiệp thân thiết của tôi tỏ ra ái ngại vì sợ một ngày nào đó Diva bị “ném đá" (cười). Nhưng tôi nghĩ, chẳng ai muốn bị hứng “gạch đá” cả, còn nếu mình đáng bị thì cũng phải chịu thôi!

Tôi chưa bao giờ xây dựng sự nghiệp dựa vào các chuyện gây sốc, tạo chú ý mà chỉ có thực lực chuyên môn và tâm hồn nghệ sĩ của mình mang lại những cống hiến cho công chúng. Với The Voice cũng vậy, chỉ khác ở chỗ chính các em mới là những người biểu diễn, tôi chỉ ở bên lề hướng dẫn.

Hồng Nhung

- Hà Hồ - người ngồi ghế nóng The Voice mùa đầu tiên cũng rất khéo ăn nói, nhưng cũng vì thế mà bị gán cho tội “diễn” quá đà. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ Hà Hồ là người rất thông minh. Trong khi cô có được đông đảo người hâm mộ thì cũng có những người không thích, âu cũng là chuyện tự nhiên ở đời.

Mỗi huấn luyện viên khi được mời tham gia, yếu tố quan trọng đầu tiên là bởi vì cá tính của họ vô cùng khác nhau. Vì thế, việc tôi có mặt trong chương trình lần này có thể khiến nhiều người đồng cảm và ngược lại, nhưng chắc chắn sẽ theo một kiểu khác hẳn!

- "The Voice” mùa trước được xem là cơ hội để Hà Hồ và Thu Minh khẳng định phong cách thời trang cá tính. Riêng chị sẽ đầu tư về mặt hình ảnh như thế nào?

Vẫn là cá nhân tôi với gu thời trang của riêng mình!

Hồng Nhung

- Mặc cho thời gian trôi, chị vẫn cứ ngày càng tươi trẻ. Đã bao giờ chị thấy cứ trẻ mãi cũng "ngấy"?

Có phụ nữ nào muốn già đi cơ chứ? Và có phụ nữ nào mà trẻ mãi được! (cười). Xin cám ơn anh đã cho lời khen hào phóng này! Hy vọng rằng khi tiếp xúc với các thí sinh trẻ, họ sẽ cho tôi được trẻ lây!

- Nhưng thiếu mất cặp chân dài miên man, chị cảm thấy thế nào?

Ôi, anh vừa khen xong đã vội chê ngay rồi nhé! Nếu mà để một phụ nữ tự ước thêm những điều mình muốn thì sẽ không chỉ ước có một cặp chân dài miên man đâu (cười).

- Chị có thể chia sẻ về hai đứa con đáng yêu của mình hiện tại thế nào?

Hai em bé đã gần tròn một tuổi, dáng nhỏ con nhưng trộm vía ngoan ngoãn, cứng cáp. Mỗi bé một vẻ, giống cả cha cả mẹ, thích nghe hát và thích hát theo nữa. Đến khi The Voice năm nay lên sóng, chắc hai bé đã có thể làm khán giả truyền hình được rồi!

Theo Xzone.vn

Các tin cũ hơn