Ngân hàng Đông Á cam kết vẫn hoạt động bình thường

Thứ bảy, 15/08/2015, 15:06
Ngân hàng TMCP Đông Á vừa phát đi thông cáo cam kết đảm bảo tính thanh khoản và mọi hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường, đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời các nhu cầu của khách hàng.
Ngân hàng Đông Á cam kết đảm bảo thanh khoản
Thông báo này được phát đi vào chiều tối 14/8, ngay sau khi NH Nhà nước quyết định đặt ngân hàng (NH) Đông Á vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Đại diện NH này cho biết đã tiếp nhận kết quả chính thức từ Ban Thanh tra NH Nhà nước về công tác thanh tra toàn diện hoạt động của Đông Á trong thời gian từ năm 2011 đến ngày 30/7/2014.

Từ ngày 1/8/2014 đến nay, NH Đông Á đã tích cực thực hiện những biện pháp triệt để nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. “Hiện tại, toàn thể ban lãnh đạo NH và cán bộ nhân viên vẫn đang tập trung công tác và tích cực hợp tác, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu, kiến nghị từ NH Nhà nước trong việc thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động của Đông Á được an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững. Đông Á cam kết đảm bảo tốt tính thanh khoản của NH” - thông báo nêu rõ.

Trước đó, theo NH Nhà nước, kết quả thanh tra cho thấy trong giai đoạn từ năm 2012 trở về trước, NH Đông Á có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của NH.

NH Nhà nước cũng sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân tại NH này vi phạm pháp luật, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của NH Đông Á được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định cũng được NH Nhà nước triển khai đồng bộ. NH Đông Á sẽ được cơ cấu lại toàn diện để đưa NH này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững, NH Nhà nước khẳng định.

Theo số liệu hoạt động đến tháng 7/2015, tổng tài sản của NH Đông Á đặt 89.817 tỉ đồng, huy động vốn từ khách hàng là 81.849 tỉ đồng, dư nợ tín dụng đạt 61.981 tỉ đồng. Trong 7 tháng đầu năm, tổng hợp nhuận trước thuế hợp nhất của NH này đạt 105,9 tỉ đồng.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn