Sếp Goldman Sachs: Bitcoin không phải công cụ lưu trữ giá trị

Thứ sáu, 01/12/2017, 10:47
Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein cho hay hiện nay còn quá sớm để ngân hàng của ông lên chiến lược về bitcoin. Ông cũng không xem loại tiền ảo này là công cụ lưu trữ giá trị.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein

Theo Bloomberg, ông Blankfein cho hay: “Một thứ gì đó có thể lên giá, xuống giá 20% mỗi ngày không giống như một loại tiền tệ, không giống như một công cụ lưu trữ giá trị. Nếu nó có hiệu quả, có chỗ đứng vững, được giao dịch như một phương tiện lưu trữ giá trị nhiều hơn, có tính thanh khoản cao hơn thì chúng tôi sẽ đến với nó”.

Giá bitcoin tăng đến 15% hôm 29.11 trước khi hạ hơn 20% từ mức giá cao kỷ lục. Đồng tiền ảo tăng giá 11 lần trong năm nay vừa có hai ngày giao dịch đầy biến động. Jeff Currie, giám đốc nghiên cứu các loại hàng hóa của Goldman Sachs, cho hay tiền ảo nên được xem là một loại hàng hóa, có phần tương tự như vàng.

Hôm 29.11, ông Blankfein còn nói rằng ông thấy chưa đến lúc để ngân hàng Goldman Sachs khẩn trương lên kế hoạch về bitcoin.

Ngoài việc bàn về bitcoin, sếp nhà băng Mỹ cũng thảo luận về sự phụ thuộc của kinh tế nước này vào các doanh nghiệp nhỏ, chính sách thuế và kế hoạch kế nhiệm. Blankfein cho biết hiện chưa rõ hội đồng quản trị ngân hàng sẽ chọn ai để kế nhiệm ông. Dù vậy, đồng chủ tịch Harvey Schwartz và David M. Solomon nằm trong số những người có thể lên ghế CEO.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích