Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo lùm xùm đổi “đất vàng” ở Khánh Hòa

Thứ ba, 26/06/2018, 09:14
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo Thủ tướng liên quan đến việc thực hiện dự án Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Khu đất tại số 1 Trần Hưng Đạo (TP.Nha Trang) đang được nhà đầu tư thi công dự án Khu phức hợp

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc sử dụng khu “đất vàng” gần 7.400m2 tại số 1 Trần Hưng Đạo (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) để đối ứng, hoàn vốn cho dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa. Dự án giao cho Công ty Cổ phần Thanh Yến thực hiện Khu phức hợp thương mại - dịch vụ - y tế - văn phòng – khách sạn – nhà ở chung cư đã gây thất thoát tài sản nhà nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, làm rõ vấn đề mà báo chí đã phản ánh.

Theo thị sát, khu đất tại số 1 Trần Hưng Đạo với diện tích gần 7.400m2 là khu “đất vàng”, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền Lý Tự Trọng và Trần Hưng Đạo, cách bờ biển Nha Trang chỉ khoảng 100m. Trước đây, khu đất này là nơi tọa lạc Trường Chính trị Khánh Hòa.

Theo hồ sơ, Công ty cổ phần Thanh Yến được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 30/6/2015 do ông Nguyễn Chiến Thắng, khi đó là Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ký. Theo đó, chủ đầu tư được phép xây dựng Khu phức hợp thương mại - dịch vụ- y tế - văn phòng - khách sạn - nhà ở chung cư - Nha Trang Center 2 (hiện có tên là dự án Goald Coast).

Liên quan đến dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, dự án này được phép đàm phán, chỉ định nhà đầu tư mà không phải đấu giá.

Nhằm “nhường” đất cho nhà đầu tư, Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa di dời vào Bắc Hòn Ông (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), với diện tích hơn 37.000m2. Khi chuyển vào đây, nhà đầu tư dự án BT kể trên chỉ xây trường mà không có ký túc xá, trong khi ngôi trường cũ đã có ký túc xá.

Liên quan đến dự án BT gây xôn xao dư luận này, trao đổi với báo chí, một cán bộ nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đặt vấn đề: Với giá đất thị trường cả trăm triệu đồng/m2, khu đất số 1 Trần Hưng Đạo (TP.Nha Trang) phải đổi được từ 2 đến 3 Trường Chính trị chứ không thể 1 trường đã xây dựng như hiện nay, lại còn thiếu ký túc xá.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn