Giá vàng đang ở ngưỡng thấp, nhà đầu tư có nên mua vào?

Thứ năm, 12/09/2019, 09:35
Giá vàng hôm nay 12/9 ở ngưỡng thấp, theo các chuyên gia, vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn nên có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.496 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua, nhưng vẫn đứng ở dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh do chịu áp lực của đồng USD và trái phiếu Mỹ. Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần qua sau khi giới đầu tư đón nhận những tín hiệu tích cực trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng đang ở ngưỡng thấp.

Bên cạnh đó, trong một diễn biến mới nhất, Trung Quốc công bố miễn thuế bổ sung 25% với 16 loại mặt hàng của Mỹ (gồm: dược phẩm, thức ăn cho cá, thuốc trừ sâu dầu bôi trơn…) cho dù vẫn duy trì đánh thuế lên một số mặt hàng quan trọng như đậu tương và thịt lợn. Bộ Tài chính Trung Quốc cũng thông báo sẽ có thêm các đợt miễn giảm thuế mới.

Những động thái này khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến các tài sản có rủi ro cao hơn thay vì giữ vàng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 11/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Báo cáo phân tích về thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam tháng 8/2019 do Công ty cổ phần Chứng khoán SSI phát hành mới đây, trong 8 tháng đầu năm nay, mức sinh lời cao nhất trong các kênh đầu tư truyền thống ở cả thị trường trong nước và quốc tế thuộc về vàng.

Giá vàng quốc tế đã tăng tới 18,5% trong 8 tháng năm 2019, khiến giá vàng trong nước cũng tăng tới 16%, vượt mức sinh lời của kênh cổ phiếu và bỏ xa các kênh đầu tư trái phiếu, tiền gửi.

Nhận định về xu hướng của giá vàng, các chuyên gia vẫn cho rằng, giá vàng chỉ giảm trong ngắn hạn. Tong thời gian tới vàng sẽ vẫn nằm trong xu hướng tăng giá.Vì vậy, đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2019, giá vàng vẫn nhiều khả năng đi lên.

“Vàng hiện có tỷ suất lợi nhuận cao hơn các kênh đầu tư khác, nên những ai có tiền nhàn rồi và bám sát biến động giá thì đầu tư vàng là hợp lý. Tuy nhiên, người dân không nên đi vay mượn tiền để mua vàng”, ông Hải cho hay.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích