|
Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản đang giảm sút vì chất Ethoxyquin.
|
Theo Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm và Kiểm định nuôi trồng thủy sản, qua phân tích 41 mẫu thức ăn thủy sản và 24 mẫu nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản (dầu gan mực, bột cá và dầu cá) cho thấy:
Có 31/41 mẫu thức ăn thủy sản chứa Ethoxyquin, trong đó thức ăn nuôi tôm có 23/27 mẫu, với hàm lượng từ 1- 64 ppm; 10/24 mẫu nguyên liệu thức ăn thủy sản chứa Ethoxyquin với hàm lượng từ 3-41 ppm; 19 mẫu chứa BHT với hàm lượng từ 4-61 ppm và 9 mẫu chứa BHA với hàm lượng từ 3-12 ppm. |