Một công ty bán kẹo cao su (chewing gum) đạt doanh thu 1.500 tỉ đồng/năm ở thị trường Việt Nam. Đây là con số mơ ước của nhiều đại gia trong thời khủng hoảng.
Giải thích cho việc hút xăng từ một thùng phuy lớn chia ra các can nhựa để bán lẻ cho khách với giá 25.000đ/lít, người phụ nữ không mặc bộ bảo hộ lao động cho biết, cửa hàng xăng dầu Đức Tài thuộc Công ty CP Đầu tư Tự Lực đã hết xăng từ hôm qua (24/8), lại mất điện, nên bán lẻ kiểu thủ công này thôi...
Ông Hải đã ký hợp đồng ủy thác cho 19 nhân viên dưới quyền thuộc Phòng Kế toán và Phòng Quản lý kho quỹ thực hiện việc nhận tiền của Ngân hàng ACB để gửi vào một tổ chức tín dụng.
Nguyên văn câu nói của Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ gần một năm về trước (ngày 20.9.2011) khi nói về cơ chế điều hành giá xăng dầu là: “Nếu cho doanh nghiệp (DN) tự định giá ngay thì điều gì sẽ xảy ra?”.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trong sáng 25/8 là tiền đề để Bianfishco thu xếp vốn trả nợ nông dân từ tháng sau. Bà Diệu Hiền, nữ chủ nhân một thời của công ty, cũng đã qua cơn nguy kịch và sắp trở về nước.
Tình hình hoạt động của ACB nói riêng và hệ thống ngân hàng Việt Nam đã trở lại bình thường, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết trong cuộc trả lời báo giới chiều 25/8.
Các chuyên gia cho rằng, việc doanh nghiệp xăng dầu đầu mối kêu lỗ 1.200 đồng/lít xăng cần xem xét lại các tính toán. Cơ quan quản lý nhà nước cần siết chi phí của doanh nghiệp đồng thời áp dụng giá trần với mặt hàng xăng dầu.
Hiện giá gas thế giới đang tăng 100 - 145 USD/tấn so với đầu tháng 8. Theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước, nếu mức tăng này giữ đến cuối tháng, giá gas bán lẻ trong nước từ đầu tháng 9 tới sẽ tăng 30.000 - 40.000 đồng/bình 12 kg.
Nói về Trương Đình Anh, một doanh nhân thành đạt ở Hà Nội cho rằng: "Nếu có ai nói Trương Đình Anh dị thường, tôi không tán thành bởi chính tính cách quyết đoán đôi khi thái quá của Đình Anh tạo ra cái lập dị đó”.
Như một điệp khúc diễn ra thường xuyên, đó là, cứ mỗi lần xăng dầu rục rịch tăng giá, thì tình trạng nhiều cây xăng ngừng bán lại xảy ra. Tuy nhiên, mức xử phạt vẫn quá nhẹ và chỉ dừng ở xử phạt hành chính. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã "nhắm mắt” chịu phạt để kiếm lời cao hơn.
Ông Nguyễn Thanh Toại, phó TGĐ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), cho biết ngày 24-8 người dân đã gửi tiền trở lại. Theo đó, đến cuối ngày 24-8 tiền tiết kiệm đáo hạn tiếp tục gửi lại ngân hàng là hơn 5.000 tỉ đồng.
“Kiểu huy động vốn của bầu Kiên bằng cách thành lập công ty phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) rồi thế chấp ngân hàng vay vốn, lấy vốn vay đó mua cổ phiếu ngân hàng, rồi cầm cổ phiếu này vay tiếp vốn ngân hàng để dùng vào mục đích khác như báo Tuổi Trẻ đưa tin ngày 23-8 là quá rủi ro cho nền kinh tế” - ông Bùi Văn, nguyên Phó Giám đốc chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, nhận định.
Ngày 23/8, giá vàng trong nước đột biến tăng thêm 1 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới gần 3 triệu đồng/lượng, sau hai ngày biến động từ mức 43 và 44 triệu đồng/lượng.
Chiều 23.8, trong cuộc họp báo nhanh tại TP.HCM, Ngân hàng ACB chính thức cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) ACB đã chấp nhận đơn xin từ nhiệm của Tổng giám đốc Lý Xuân Hải. HĐQT Ngân hàng ACB đã chấp thuận việc bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc thay cho ông Lý Xuân Hải.
Hai ngày nay, “giá vàng tăng từng phút” là diễn biến mới trên thị trường. Một phần có sự thúc đẩy của biến động giá vàng trên thị trường thế giới; một phần có hiệu ứng nhất định sau thông tin cơ quan chức năng vào cuộc xử lý những sai phạm trong kinh doanh của nhân vật được cho là có ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính.
Chuyên gia kinh tế - chứng khoán Việt Nam Imai Masayuki kết luận: Sự cố của một doanh nhân mà làm lung lay cả một thị trường chứng khoán rộng lớn là điều hiếm thấy.
Trong cảnh “dầu sôi lửa bỏng” trước đà lao dốc của thị trường, một số ý kiến cho rằng nên tạm dừng giao dịch để ổn định tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên trao đổi với chúng tôi, các cơ quan quản lý đều chưa nghĩ đến giải pháp này.
Như vậy trong 3 ngày qua, NHNN đã bơm ra tổng cộng 21.708 tỷ đồng. Lãi suất liên ngân hàng hôm nay cũng đã quay đầu giảm sau khi tăng nóng ngày hôm qua.
Hôm nay là ngày thứ 3 sau sự kiện bầu Kiên bị bắt, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục lao dốc. Hàng tỷ USD trên cả 2 sàn "bốc hơi" nhanh chóng; khối tài sản trên sàn của các đại gia trong Top giàu nhất cũng "đội nón ra đi".
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JP) vừa cho biết, chiếc máy bay Airbus 320 đầu tiên trong đội tàu bay mới của hãng và nhân đây sẽ bán vé máy bay giá siêu rẻ.
Hiện tượng tháo chạy tiếp diễn phiên thứ 3 liên tiếp, bluechips giảm sàn đồng loạt, tuy vậy KLGD tại một số mã thanh khoản cao như VND, KLS, PVX vẫn tăng.
Trước diễn biến suy giảm mạnh của TTCK, UBCK khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng trong giao dịch chứng khoán. Tránh bị tác động tâm lý lan truyền từ các thông tin chưa được kiểm chứng từ các nhà đầu cơ, trục lợi, giao dịch nhằm thao túng thị trường.
Thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt đã làm rúng động thị trường tài chính, chứng khoán ngày 21/8. Việc giảm sâu của thị trường đã bước sang ngày thứ 3 và ít ai có thể hình dung được mức độ thiệt hại của cả thị trường chứng khoán Việt Nam sau tin sốc này như thế nào.