VFF, VPF đang “rối như canh hẹ” vì trọng tài

Thứ sáu, 11/05/2018, 10:08
Vấn đề về trọng tài đang khiến cả VFF và VPF phải đau đầu xử lý thời gian qua, vừa là để xoa dịu dư luận, các đội bóng, vừa chấn chỉnh lại công tác trọng tài vốn chưa bao giờ để lại sự hài lòng.

Bất đồng giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Ban Trọng tài đã âm ỷ từ lâu và khi trọng tài Nguyễn Văn Kiên "tưởng tượng” quả phạt đền 11m làm thay đổi kết quả trận Khánh Hòa – HA Gia Lai, giống như giọt nước làm tràn ly. Sau vụ việc nổi cộm đó, rất nhiều vấn đề liên quan đến công tác trọng tài, với những động thái liên tiếp từ VFF, VPF và Ban trọng tài.

Vấn đề về trọng tài đang khiến cả VFF và VPF phải đau đầu xử lý thời gian qua

Và, tất nhiên là khi đội ngũ lãnh đạo, giới quản lý trọng tài còn đang căng mình trong “cuộc chiến” chưa có hồi kết, người thiệt nhất vẫn là các đội bóng và cả giới cầm còi, cầm cờ Việt Nam.

Trong động thái mới nhất, VFF đã yêu cầu Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các trận đấu để tập trung tối đa thời gian cho công tác quản lý, giám sát hoạt động trọng tài nói chung.

Việc Ban trọng tài bị VFF “tuýt còi” liên quan đến công việc giám sát là chưa từng có tiền lệ. Đây vốn là chuyện riêng của Ban trọng tài nhiều năm qua.

Ngoài ra, Thường trực VFF cũng đề nghị Ban trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công lại các trọng tài theo đúng nguyên tắc, phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu. Thường trực cũng đề nghị Ban trọng tài không phân công các trọng tài chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, đạo đức, dễ làm ảnh hưởng tới uy tín giải và niềm tin người hâm mộ.

Ban trọng tài được yêu cầu phải đẩy mạnh hơn các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của lực lượng tham gia thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài, trợ lý trọng tài đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn.

Sau VPF thì VFF cũng vào cuộc mạnh tay với Ban trọng tài. VFF từ việc bảo vệ cho Ban trọng tài, nhưng giờ cũng có những động thái hết sức bất ngờ, khiến các lãnh đạo Ban trọng tài “trở tay không kịp”.

Một lãnh đạo VFF cho hay, VFF sẽ cố gắng để có phương án giải quyết tốt nhất, đảm bảo sự phối hợp giữa VPF và Ban Trọng tài sau này vẫn suôn sẻ, thuận lợi trên tinh thần đặt lợi ích chung lên trên.

Trong khi đó, VPF thì cứng rắn hơn với công tác trọng tài. Ngoài việc “ngưng hợp tác” với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Văn Kiên, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, công ty này cũng liên tục có những phản ứng từ các quyết định phân công trọng tài của Ban trọng tài.

Việc iên tục những hành động, phát ngôn đáp trả qua lại giữa VPF và Ban Trọng tài, với vô số tình tiết bi hài đang đẩy vụ việc đi quá xa, đang khiến bức tranh bóng đá nước nhà trở nên rối hơn bao giờ hết, nhưng chắc chắn mọi việc sẽ chưa dừng lại.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn