Quyết đánh bại Thái Lan, VFF và VPF nghiên cứu phương án tốt nhất cho ĐT Việt Nam

Thứ ba, 23/07/2019, 13:36
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đang cùng VPF nghiên cứu để tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam trước trận mở màn gặp ĐT Thái Lan.

Theo lịch thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân bằng chuyến làm khách trên sân của "đại kình địch" là ĐT Thái Lan vào ngày 5/9.

Nếu giữ nguyên lịch thi đấu V-League, ĐT Việt Nam chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận gặp ĐT Thái Lan.

Tuy nhiên, bất cập về lịch thi đấu của V-League sẽ khiến ĐT Việt Nam gặp khó khăn không ít. Bởi lẽ, vòng 23 V-League sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 30/8 - 1/9. Như vậy, chúng ta sẽ chỉ có 3 ngày để tập trung, tập luyện và di chuyển sang Thái Lan.

Trong khi đó, Thái Lan được chơi trên sân nhà và có 10 ngày để luyện quân vì vòng 26 của Thai League sẽ kết thúc vào ngày 25/8.

Đặc biệt, trong ngày 1/9, các đội bóng góp nhiều quân cho ĐTQG vẫn phải thi đấu vòng 23 là Bình Dương và Hà Nội nên cầu thủ chỉ có thể tập trung đầy đủ vào ngày 2/9. Điều này rõ ràng sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với Thái Lan.

Bên cạnh đó, với mật độ thi đấu dày đặc tại V-League lẫn AFC Cup, thể lực là một vấn đề sẽ khiến HLV Park Hang-seo không khỏi "đau đầu", rất khó để các tuyển thủ có đầy đủ trạng thái tinh thần tốt nhất để chơi bóng.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây VFF, VPF và HLV Park Hang-seo đã cùng ngồi lại với nhau để tìm ra cách tốt nhất cho ĐT Việt Nam lẫn U22 Việt Nam.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông trong nước: "Chúng tôi đã gặp trực tiếp HLV Park Hang-seo và VPF, ngồi lại để cố gắng tìm giải pháp tốt nhất cho đội tuyển khi trận đầu tiên gặp Thái Lan.

Hiện nay, các phương án đã được đưa ra. VPF và HLV Park đang tiếp tục nghiên cứu sao cho phù hợp nhất để tạo điều kiện tốt nhất có thể thay thế cho phương án hiện có, giúp các cầu thủ có quỹ thời gian chuẩn bị nhiều hơn cho trận đấu hết sức quan trọng với Thái Lan trên sân khách sắp tới. Bởi sự thay đổi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho SEA Games, nhưng xử lý thế nào cho hợp lý thì chúng tôi vẫn đang suy nghĩ.”

HLV Park Hang-seo sẽ nghiên cứu phương án tốt nhất cho ĐT Việt Nam lẫn U22 Việt Nam.

Hiện VPF cũng đang lấy ý kiến các CLB cũng như cân nhắc phương án thay đổi lịch thi đấu V-League để giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn