BLV Quang Huy: "U23 Việt Nam không còn cậu ấy, người ai đá cạnh cũng ổn"

Thứ tư, 15/01/2020, 09:16
BLV Quang Huy chỉ ra sự khác biệt lớn giữa đội hình U23 Việt Nam lúc này so với SEA Games.

Trong khuôn khổ trận đấu thứ hai ở vòng bảng Vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam phải đối mặt thử thách khó khăn mang tên U23 Jordan. Ở ngày ra quân, thầy trò Park Hang-seo đã gặp không ít vất vả trước U23 UAE. Phải chạm trán 1 đại diện Tây Á khác, 1 kịch bản không dễ dàng lại tái diễn với Những ngôi sao vàng.

Xuyên suốt 90 phút, Jordan đã trình diễn 1 lối chơi lì lợm, cũng như không ít lần gây sóng gió lên khung thành do Bùi Tiến Dũng trấn giữ.

Chung cuộc khi hồi còi kết thúc vang lên, 2 đội hòa nhau không bàn thắng. Chỉ có được 2 điểm qua 2 trận, quyền tự quyết trước lượt trận cuối không còn nằm trong tay chúng ta.

Việt Nam trong nỗi nhớ Hùng Dũng.

So với kỳ SEA Games thắng lợi, thành phần Những ngôi sao vàng dự giải đấu lần này không còn 3 trụ cột Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng.

Nhận định sau trận hòa Jordan, BLV Quang Huy tin rằng 3 sự thiếu vắng trên, đặc biệt là Hùng Dũng đã ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của U23 Việt Nam: "Chúng ta có những sự vắng mặt đáng tiếc. Văn Hậu là cầu thủ có thể đảm trách cả vị trí trung vệ lẫn biên trái không đá được. Và Hùng Dũng, Trọng Hoàng nữa."

"Tôi đã từng đưa ra nhận định ở SEA Games rằng Hùng Dũng quan trọng không chỉ ở đóng góp theo mẫu tiền vệ box-to-box, mà ai đá cạnh anh ấy cũng ổn.

Hiện nay chúng ta không còn Hùng Dũng nữa, những người trẻ phải đá cặp với nhau thì cũng bộc lộ những vấn đề."

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích