Đồng đội cùng vị trí bị treo giò, Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân?

Thứ bảy, 18/01/2020, 09:42
Các cổ động viên Việt Nam có thể hy vọng được thấy Đoàn Văn Hậu ra sân trong trận đấu tiếp theo của SC Heerenveen do đồng đội của anh bị treo giò.

Theo quy định của giải Hà Lan Eredivisie, cầu thủ sẽ bị treo giò một trận ngay sau khi nhận đủ năm thẻ vàng trong một năm dương lịch. Sherel Floranus, hậu vệ cánh phải nhưng thường xuyên được sử dụng ở cánh trái, vừa nhận tấm thẻ vàng thứ năm ngay trước kỳ nghỉ đông và sẽ bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo của SC Heerenveen.

Floranus không thể thi đấu, HLV Johnny Jansen có hai lựa chọn thay thế là Lucas Woudenberg và Đoàn Văn Hậu. Woudenberg vốn là ưu tiên số một cho vị trí này ở đầu mùa giải và chơi rất ổn định. Anh là một trong những hậu vệ biên tạo cơ hội nhiều nhất giải Eredivisie trong những vòng đầu tiên.

Tuy nhiên từ cuối năm 2019, Woudenberg đột nhiên mất vị trí chính thức và có tin đồn rằng anh đang tìm kiếm bến đỗ mới, chuẩn bị rời SC Heerenveen. Nếu cầu thủ này, vì một lý do nào đó, không còn được HLV Jansen tin dùng, cơ hội nhiều khả năng sẽ đến với Đoàn Văn Hậu.

Ở hai trận đá tập gần nhất của SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu đều được tung vào sân từ ghế dự bị. Anh chơi 30 phút trong trận gặp CLB hạng ba Tây Ban Nha là Llagostera, sau đó đá trọn vẹn hiệp hai trận gặp Herales Amelo.

Trong bài viết dự đoán về nửa sau mùa giải của SC Heerenveen, trang Fean Online nhắc đến Đoàn Văn Hậu khi nói về việc tăng cường tính sáng tạo cho đội chủ sân Abe Lenstra: "SC Heerenveen phụ thuộc quá nhiều vào sự sáng tạo của Van Bergen. Văn Hậu cũng là lựa chọn tốt, nhưng anh không được ra sân thường xuyên trong khi Halilovic là nỗi thất vọng".

Bình luận viên Arjen De Boer cũng kêu gọi HLV Jansen trả Floranus về vị trí cánh phải sở trường và cân nhắc hai phương án là Woudenberg và Đoàn Văn Hậu: "Thật kỳ lạ. Đoàn Văn Hậu thu hút sự chú ý, còn Woudenberg vừa gia hạn hợp đồng. Floranus phải được đưa trở về cánh phải càng sớm càng tốt".

Theo VTC

Các tin cũ hơn