Lực mua đẩy giá vàng tăng mạnh nhất hai tháng

Thứ năm, 07/08/2014, 07:42
Giá vàng thế giới đã tăng mạnh tới 1,6% trong phiên thứ Tư nhờ lực mua, và do những lo ngại về cuộc xung đột quân sự tại Ukraine có thể leo thang. Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm cũng hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Các nhà đầu tư mua vàng và trái phiếu, đồng thời đã bán cổ phiếu sau khi NATO cho biết Nga đã tập trung khoảng 20.000 binh sĩ ở biên giới Ukraine.

Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sau lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây nhằm vào Nga, đó là việc hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Đó là một phiên với lực mua an toàn, vì lo ngại thị trường chứng khoán châu Âu giảm sâu hơn và những biện pháp mạnh từ ông Putin, giới phân tích cho biết.

Chốt phiên New York, Mỹ thứ Tư (6/8), kết thúc đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 1,6% lên 1.308,15 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 19 tháng 6. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 22,9 USD lên 1.308,2 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ở phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới cũng được hỗ trợ bởi những số liệu từ Italy, nền kinh tế đứng thứ 3 khu vực đồng euro. Số liệu cho thấy, nền kinh tế Italy đã có sự suy thoái trong quý thứ hai.

Chứng khoán châu Âu kết thúc phiên cũng mở rộng đà giảm do những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine và lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm chậm đà tăng trưởng toàn cầu. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang sau khi giảm mạnh phiên trước đó.

Căng thẳng chính trị, chủ yếu ở Ukraine và Trung Đông, đã làm giảm nhu cầu đầu tư vào những tài sản rủi ro và đã giúp vàng tăng 8% cho tới thời điểm này của năm 2014.

Theo VnMedia

Các tin cũ hơn