Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi mở cửa xuyên Tết

Thứ năm, 31/01/2019, 09:46
Không chỉ cửa hàng tiện lợi, nhiều siêu thị năm nay cũng đón khách từ mùng 1 Tết.  

Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên sẽ mở cửa xuyên Tết, trừ rạp chiếu phim và 3 gian hàng. Hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K cũng tiếp tục hoạt động 24/7, kể cả ngày Tết.

Các siêu thị cho biết sẽ tăng thời gian hoạt động trước Tết và mở cửa sớm đầu năm Kỷ Hợi, thậm chí một số sẽ mở cửa ngay từ mùng 1 Tết. Như HaproMart, đơn vị này sẽ phục vụ đến khoảng 19h và 22h ngày 30 tháng Chạp và những cửa hàng ở khu phố cổ sẽ mở bán cả mùng 1, 2, 3 Tết. Ngày mùng 4 Tết, hệ thống sẽ mở cửa 42 điểm bán hàng và từ ngày 5 Tết, đồng loạt mở cửa bình thường.

Từ 23 tháng Chạp đến 29 tháng Chạp, các siêu thị trong hệ thống Big C hoạt động liên tục từ sáng đến 23h. Riêng ngày 30 tháng Chạp, chỉ mở cửa đến 12h trưa. Hệ thống Big C sẽ hoạt động trở lại vào mùng 3 Tết.

Hệ thống Vinmart và trung tâm thương mại Vincom sẽ mở cửa đến 12h ngày 30 Tết (4/2), và mở cửa trở lại vào ngày 8/2 ( tức mùng 4 âm lịch). Siêu thị Auchan hoạt động đến 17h00 ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất và mở cửa trở lại sau hai ngày.

Bên cạnh kéo dài thời gian hoạt động, hầu hết đơn vị đều tung một loạt chương trình khuyến mại, kích cầu, giảm từ 10% đến 50%. Đại diện một số doanh nghiệp bán lẻ cho biết, sức mua các mặt hàng bánh kẹo Tết tính đến thời điểm hiện tại đã tăng trên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các siêu thị lớn cũng dự báo, nhu cầu mua hàng thực phẩm tươi sống năm nay tăng khoảng 30-40%. Tuy nhiên, giá cả các mặt hàng không biến động mạnh.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích