Dow Jones tiếp tục sụt hơn 2.000 điểm, vàng mất mốc 1.600USD/ounce

Thứ sáu, 13/03/2020, 08:44
Sự suy giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu ngày một tồi tệ hơn khi mà nhà đầu tư thiếu đi niềm tin vào phản ứng chính sách của Mỹ và châu Âu với tình trạng dịch cúm corona.

Ảnh: GettyImages
Sự suy giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu ngày một tồi tệ hơn khi mà nhà đầu tư thiếu đi niềm tin vào phản ứng chính sách của Mỹ và châu Âu với tình trạng dịch cúm corona. Giá trái phiếu và đồng USD tăng.
Phiên ngày hôm nay, tính đến hiện tại S&P 500 đã có lúc giảm đến 8,5% sau đó mức sụt giảm được kiềm chế phần nào. Đã có lúc thị trường chứng khoán phải ngừng giao dịch khoảng 15 phút để ngăn hoảng loạn. Giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục bị ngưng lại nếu mức sụt giảm lên 13%.
Trên thị trường chứng khoán châu Âu, chứng khoán châu Âu cũng giảm đến 10%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm giảm xuống mức khoảng 0,7%. Giá dầu giảm xuống ngưỡng 30USD/thùng, giá vàng giảm.
Động thái cấm khách du lịch châu Âu và hỗ trợ tài khóa không mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không thể gây ấn tượng với nhà đầu tư. Chính vì vậy họ bán mạnh các tài sản rủi ro.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng không thể ngăn được thị trường sụt giảm sau khi không thay đổi lãi suất dù rằng mới đây đã tạm thời tăng cường chương trình mua trái phiếu và đưa ra những bước để tăng thanh khoản.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố gọi dịch cúm corona lần này là đại dịch, chính phủ nhiều nước trong đó có Anh đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm ngăn những rủi ro với tăng trưởng.
Trưởng bộ phận chiến lược tài chính tại MUFG Union, ông Chris Rupkey, nói: “Ở giai đoạn này người ta đang hoảng sợ. Tình hình vẫn đang diễn biến một cách hết sức khó lường”.
Chỉ số S&P 500, chỉ số Nasdaq và chỉ số Nasdaq 100 giảm sâu và tiếp tục chìm sâu trong trạng thái thị trường suy giảm, tính từ mức đỉnh vào tháng 2/2020 đến nay, mức suy giảm đã vượt quá 20%.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn