Nhiều loại bánh Trung thu ở Hà Nội đội giá tới 300%

Thứ năm, 05/09/2013, 07:05
“Giá bán bánh Trung thu gốc tại nơi sản xuất (như ở huyện Hoài Đức) chỉ khoảng 58.000đ/chiếc, tuy nhiên cũng loại bánh đó khi được bán trên thị trường đã được đẩy giá lên thấp nhất từ 120.000đồng đến 150.000đồng/chiếc.” 

Thông tin trên được Ông Nguyễn Đắc Lộc – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Hà Nội cho biết trong buổi giao ban báo chí chiều ngày 3/9, khi nói đến những vấn đề bất cập trong công tác quản lý tại thị trường bánh Trung thu Hà Nội.

Ông Lộc cho biết, qua rà soát 400 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu ở Hà Nội mới đây do Chi cục QLTT thực hiện, số lượng các hãng bán bánh Trung thu trên vỉa hè Thủ đô đang gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh nhiều điểm bán bánh Trung thu được Sở GTVT Hà Nội cấp phép vẫn còn có nhiều điểm kinh doanh khác không được cấp phép.

bánh trung thu
Giá bán nhiều loại bánh trung thu đội lên đến 300%.

Đặc biệt, giá bán bánh Trung thu gốc tại nơi sản xuất (như ở huyện Hoài Đức) chỉ khoảng 58.000đ/chiếc, nhưng cũng loại bánh đó khi được bán trên thị trường đã được đẩy giá lên thấp nhất từ 120.000 đồng đến 150.000đ/chiếc (tức tăng khoảng 300%). Thậm chí những năm trở lại đây có hộp bánh có giá lên đến 10 triệu đồng, trong đó giá trị của bánh chỉ khoảng 3 triệu đồng, còn lại là giá trị ở chai rượu tây đóng kèm.

“Việc đóng gói bánh kèm với rượu bán cho khách là hành vi vi phạm, tuy nhiên khi lực lượng QLTT đến thì chủ các ki ốt chỉ đóng mẫu có một hộp nên rất khó xử lý”, Ông Lộc cho biết thêm.

Theo Tầm Nhìn

Các tin cũ hơn