iOS 13 âm thầm tích hợp bộ tra từ điển tiếng Việt miễn phí

Thứ năm, 06/06/2019, 14:54
Một tính năng khá hay mà Apple đã trang bị thêm cho nền tảng iOS 13 là bộ tra từ điển tiếng Việt (mua từ Lạc Việt) giúp người dùng tra từ điển Anh-Việt và Việt-Anh dễ dàng hơn.

Theo đó, điểm ấn tượng của bộ từ điển này là nó hoạt động được với hầu hết các ứng dụng xử lý văn bản trên iOS. Miễn là bạn có thể chọn được từ là có thể dùng tính năng Tra cứu để sử dụng từ điển.

Để kích hoạt bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh, người dùng chỉ cần vào Settings > General > Dictionary > Chọn mục Vietnamese-English hoặc English-Vietnamese. Khi bạn bấm vào, bạn cần chờ vài phút để hệ thống tải về bộ từ điển (cần có kết nối với internet để tải).
iOS 13 được trang bị thêm bộ công cụ tra từ điển tiếng Việt miễn phí
Sau khi cài đặt xong, để sử dụng từ điển bạn hãy mở một tài liệu hoặc một trang web trong Safari chẳng hạn, chọn từ đó và bấm vào mục Look Up ở menu nhỏ hiện ra.
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là từ điển này chỉ hỗ trợ dịch đoạn văn bản có sẵn (ví dụ như các trang web, tài liệu văn bản) đang hiện hữu trên màn hình mà người dùng có thể lựa chọn được, và người dùng không thể tùy ý gõ từ cần tra như các phần mềm từ điển riêng biệt.
Ngoài ra, bộ từ điển này hỗ trợ duy nhất tiếng Anh và vẫn còn thiếu vắng nhiều ngôn ngữ phổ biến khác.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn