Nokia tự tin thay thế Huawei cung cấp 5G cho châu Âu

Thứ hai, 10/06/2019, 09:07
Nokia được cho là sẽ lấp một phần khoảng trống mà Huawei để lại trong việc phát triển mạng 5G tại châu Âu.

Nokia hưởng lợi từ những lo ngại dành cho Huawei trong thời gian qua

Theo SlashGear, giới phân tích dự đoán châu Âu sẽ đối mặt với hàng tỉ USD chi phí bổ sung nếu các hãng viễn thông ở châu Âu bị cấm hợp tác với Huawei do tác động từ Mỹ. Ngoài việc chi phí tăng lên khoảng 62 tỉ USD, nó cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ 18 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Nokia, mọi thứ có thể được giải quyết.

Báo cáo mới đây từ Hiệp hội GSM cho biết, việc chi phí tăng lên 62 tỉ USD xuất phát từ lệnh cấm hoàn toàn vào Huawei dẫn đến các chi phí đầu vào cao hơn sau khi mất tính cạnh tranh đáng kể trong thị trường di động. Họ cho rằng các nhà mạng châu Âu sẽ buộc phải thay thế cơ sở hạ tầng hiện có trước khi có thể bắt đầu thực hiện nâng cấp 5G.

Mặc dù vậy, trong một tuyên bố với Reuters, Nokia nói rằng các báo cáo là không đúng và họ đã có một giải pháp kỹ thuật cho phép phủ thiết bị 5G của họ lên trên thiết bị 5G của nhà cung cấp khác.
Cũng theo báo cáo, Nokia được cho là đã vượt qua Huawei trong tổng số đơn đặt hàng 5G. Hãng cho biết giải pháp của mình có thể giảm chi phí và độ phức tạp cho các thay đổi của nhà cung cấp. Công ty đã nhận thấy sự quan tâm đến các dịch vụ của riêng mình tăng lên trong bối cảnh những lo ngại về bảo mật xung quanh Huawei. Nokia tiết lộ đầu tháng này rằng họ đã ký 42 hợp đồng thương mại 5G, bao gồm 25 cái tại châu Âu.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn