Huawei “âm thầm” ra mắt phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc

Thứ sáu, 31/05/2019, 16:32
Sự kiện ra mắt phòng thí nghiệm này được tổ chức khá kín tiếng trong bối cảnh hãng công nghệ Trung Quốc đang bị Mỹ cấm vận.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, mới đây Huawei đã khánh thành một cơ sở thí nghiệm công nghệ di động 5G tại Hàn Quốc. Phòng thí nghiệm này cho phép các đối tác của Huawei tới thử nghiệm nền tảng của họ.
Đây là phòng thí nghiệm phát triển công nghệ di động thế hệ tiếp theo đầu tiên của Trung Quốc. Việc ra mắt được tổ chức hoàn toàn yên lặng. Chỉ có một số ít các đối tác của Huawei được mời tới, toàn bộ giới truyền thông đều không được mời.
Reuters cho rằng việc ra mắt mà không có bất kỳ thông báo hay quảng cáo nào của Huawei nằm trong chiến lược “im lặng” của hãng. Đây có thể là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh họ bị Mỹ cấm vận và nhiều nhà mạng, khách hàng trên thế giới quay lưng lại.
Một số nguồn tin cho biết, Huawei đã đầu tư 5 triệu USD cho phòng thí nghiệm này. Phòng thí nghiệm được đặt tại thủ đô Seoul.
Tới lúc này Huawei vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về việc lập phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc.
Chính phủ Mỹ sau khi cấm vận Huawei, không cho phép họ mua các công nghệ Mỹ đã tiếp tục thúc giục các đồng minh của mình đưa ra những lệnh cấm tương tự với Huawei.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích