HTC One mạ vàng 24k đầu tiên ở Việt Nam

Thứ năm, 25/07/2013, 11:28
Thiết kế vỏ nhôm nguyên khối cùng kích thước lớn khiến cho mẫu HTC One mạ vàng 24k trông ấn tượng, sáng và bóng bẩy hơn nhiều bản gốc màu đen và bạc.

HTC One mạ vàng

Toàn bộ mặt lưng của One đuọc mạ vàng 24k khiến máy trông bóng bẩy và sáng hơn.

Khác với phiên bản màu đỏ vừa được HTC phát hành chính hãng, chiếc One mạ vàng 24k đầu tiên vừa xuất hiện ở Việt Nam là sản phẩm được chế tác thủ công bởi chính nghệ nhân trong nước. Dựa trên mẫu gốc màu đen, phần vỏ kim loại nhôm nguyên khối ở mặt lưng cùng hai miếng nhỏ ở mặt trước được xử lý lại, tẩy chất liệu sơn gốc, đánh bóng và mạ vàng 24k thay thế.

So với cũ, HTC One mạ vàng có lớp sơn bóng bẩy và sáng hơn, không còn là chất liệu sơn mờ, hơi nhám đặc trưng của nhôm. Trọng lượng của máy sau khi được làm mới cũng trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, với việc sử dụng chất liệu vàng phủ bên ngoài, vỏ máy bị bám vân tay và dễ bẩn hơn. Bên cạnh đó máy cũng có thể bị xước các vết dăm nhỏ, do vàng là chất liệu mềm, không cứng như sơn cũ.

HTC One mạ vàng
Các chi tiết như đường viền sáng của mặt nhôm vẫn được giữ lại, chỉ thay thế bằng chất liệu vàng 24k mạ bên ngoài.

Dù cũng dùng vỏ nhôm như iPhone 5, đại diện của hãng chế tác El Dorado (Hà Nội) cho biết, HTC One là chiếc smartphone tốn nhiều thời gian trong việc mạ vàng. Thiết kế nguyên khối nhưng lại không có ốc, chỉ sử dụng keo kết dính đặc biệt khiến cho việc mở máy khó khăn, khâu lắp ráp lại sau khi mạ cũng gặp vất vả. Thời gian chế tác cho model đầu tiên đã mất gấp 2 đến 3 lần so iPhone hay BlackBerry. Các sản phẩm tiếp theo cũng sẽ tốn từ 10 đến 15 ngày.

Tuy vậy, với việc được thực hiện hoàn toàn ở trong nước nên chi phí thực hiện không lớn. Giá bán cho chiếc One mạ vàng 24k đầu tiên ở Việt Nam khoảng 30 triệu đồng. Sản phẩm sẽ đi kèm với hộp đựng bằng da và giấy chứng nhận về chất lượng.

HTC One mạ vàng

Giống như iPhone hay BlackBerry, HTC One cũng bắt đầu được giới chuyên chế tác mạ vàng các thiết bị công nghệ để ý đến.

HTC One mạ vàng
Chiếc One mạ vàng đầu tiên ở Việt Nam được thực hiện dựa trên phiên bản gốc màu đen.
HTC One mạ vàng
Các chi tiết thiết kế chính trên One vẫn được giữ nguyên, như các lỗ li ti của loa ngoài hay đường viền sáng bóng.
HTC One mạ vàng
Tuy nhiên, thay thế cho chất liệu sơn gốc trên mặt nhôm là vàng 24k khiến máy trở nên xa xỉ.
HTC One mạ vàng
Mặt lưng được tẩy lớp sơn bảo vệ cũ, đánh bóng và phủ lên vàng 24k.
HTC One mạ vàng
... khiến cho máy trông sáng và bóng bẩy hơn. Tuy nhiên, khi dùng, sản phẩm dễ bám bẩn và xước dăm.
HTC One mạ vàng
Dải nhựa kim loại màu đen vẫn được giữ nguyên, logo HTC in chìm ở lưng thì được mạ vàng.
HTC One mạ vàng
Đuôi máy được khắc chìm thêm logo của nhà chế tác El Dorado, thay thế cho logo Beats Audio.
HTC One mạ vàng
Các phím bấm ở cạnh viền được giữ nguyên bản. So với iPhone, thì việc chế tác mạ vàng One khó và tốn thời gian hơn nhiều.
HTC One mạ vàng
Tuy vậy, tùy theo từng yêu cầu, người dùng cũng có thể đặt thêm các hoa văn, khắc họa tiết lên mặt sau của One giống như smartphone của Apple.
HTC One mạ vàng
Giá dành cho phiên bản mạ vàng 24k đầu tiên khoảng 30 triệu đồng. Máy đi kèm với hộp đựng bằng da và giấy chứng nhận về chất lượng.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn