Giấu 66 chiếc iPhone trên người để buôn lậu

Thứ năm, 15/08/2013, 09:28
66 chiếc iPhone được người đàn ông kết thành dây đai quấn quanh mình để trốn hải quan đã bị bắt.

Buôn lậu iPhone và các thiết bị của Apple đang là một vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc. Mặc dù hãng Apple vừa mở một cửa hàng chính thức phân phối sản phẩm tại thị trường đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, do nhu cầu sở hữu iPhone tại nước này quá lớn khiến cho việc tiếp cận kênh phân phối chính thức trở nên khó khăn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho những kẻ buôn lậu iPhone  được dịp hoành hành.

buôn lậu iphone
Hình thức buôn lậu iPhone giấu trên người khá tinh vi của đối tượng

Nguồn hàng chính mà những kẻ buôn lậu iPhone thường nhập đến từ Hồng Kông sau đó qua Thâm Quyến. Dù Hồng Kông cũng là một phần của Trung Quốc, nhưng nó khác ở chỗ là “một đặc khu hành chính” nó có những quy định, luật lệ hoàn toàn khác với “Đại Lục”. Và như một hệ quá tất yếu về sự khác biệt về thuế, iPhone ở Hồng Kông rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng tại Trung Quốc. Vì thế nhiều người cố gắng để hưởng lợi từ sự chênh lệch này ở Hồng Kông.

Mánh lới này đã được một người đàn ông thực hiện khá triệt để. Tuy nhiên, khi đi qua biên giới Luohu đoạn giao giữa Hồng Kông và Thâm Quyến. Cảnh sát đã phát hiện anh ta có những biểu hiện lạ, không bình tĩnh và người khá cứng nên nhanh chóng tiến hành kiểm tra hành lý nhưng không phát hiện điều gì. Tuy nhiên, thật khó có thể tưởng tượng được sự ngạc nhiên của các cảnh sát khi họ phát hiện 66 chiếc iPhone được kết thành dây đai bằng túi ni lông đeo xung quanh người anh ấy. Chính xác là 66 chiếc.

Ngay sau đó 5 phút, hải quan tại đây cũng đã bắt được 1 kẻ buôn lậu khác khi đang tìm cách tẩu táng 16 chiếc iPhone qua cửa khẩu này.

Theo cơ quan chức năng cho biết, trong ngày 8/8, họ đã bắt giữ tổng số 222 chiếc iPhone của 4 cá nhân buôn lậu qua hình thức nói trên. Tất cả chỉ trong vòng có 30 phút.

Trước đó, vào đầu tháng 3 năm nay, các nhân viên hải quan tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã bắt giữ một hành khách khi dùng túi nilon kết 100 chiếc iPhone lậu lại với nhau và quấn quanh người.

Theo Khám Phá

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn