Apple cho đổi iPhone cũ lấy iPhone 5S trong tháng 9

Thứ ba, 27/08/2013, 16:29
Apple cho phép người dùng đổi những chiếc iPhone cũ lấy iPhone mới tại chính các cửa hàng Apple Store của hãng ngay trong tháng 9.

Thông tin trên trang công nghệ TechCrunch cho hay, hiện tại, chương trình bán đổi iPhone cũ lấy iPhone mới đã được thử nghiệm tại một số cửa hàng của Apple.

Người dùng sẽ nhận được một khoản tiền từ 120 – 200 USD cho một chiếc iPhone 4 16GB hoặc iPhone 4S tùy theo độ mới cũng như màu sắc của máy.

Thông tin từ 9to5Mac cũng khẳng định, Apple sẽ triển khai chương trình chính thức tại tất cả các cửa hàng Apple Store của hãng trong tháng 9. Điều này được cho là trùng với thời điểm Apple cho ra mắt hai thiết bị iPhone 5S và iPhone 5C.

iphone 5S

Trên thực tế, việc đổi các thiết bị iPhone cũ lấy iPhone mới đã được nhiều nhà mạng phân phối thiết bị này thực hiện. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Apple thực hiện chương trình này tại chính chuỗi cửa hàng Apple Store của hãng.

Đã có nhiều đồn đoán về mục đích thật sự của Apple đằng sau “chương trình” ưu đãi bất ngờ này.

Nhiều ý kiến cho rằng, Apple có thể sửa chữa lại những chiếc iPhone cũ sau đó sẽ bán ra dưới dạng sản phẩm refurbish với giá rẻ hơn. Những thiết bị quá cũ sẽ được Apple sử dụng để tái chế nhằm giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Một số nguồn tin thân cận với Apple lại khẳng định, Apple sẽ mang những chiếc iPhone cũ này tới bán tại các thị trường đang phát triển, nơi giá thành hạ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Trang 9to5Mac lại cho rằng, mục đích thật sự của chương trình chính là lôi kéo khách hàng tới các cửa hàng Apple Store, nơi Apple trưng bày và bán vô số các sản phẩm khác để nâng cao doanh số bán hàng tại đây.

Các cửa hàng bán lẻ Apple Store của công ty hiện tại chỉ mới chiếm 20% doanh số bán iPhone, 80% còn lại thuộc về các nhà mạng phân phối. Do vậy, Apple rất nóng ruột muốn tăng doanh số bán hàng tại chuỗi cửa hàng của mình, trang 9to5Mac giải thích.

Người dùng iPhone là những người trung thành bậc nhất với thiết bị của mình trong thế giới smartphone đông đúc ngày nay. Một nghiên cứu mới đây nhất cho thấy, người dùng iPhone thích được nâng cấp lên iPhone thế hệ mới hơn là người dùng sử dụng các sản phẩm đến từ Samsung hay HTC.

Theo VietnamNet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích