Bắt được tên cướp có súng nhờ học theo phim hành động

Thứ hai, 16/12/2013, 16:17
Hai lần đi tới đi lui để thăm dò tình hình, đến lần thứ ba thì con nghiện Nguyễn Dương Hoàng Phúc (SN 1986, thường trú P.3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, tạm trú P.27, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) mới quyết định ra tay cướp chiếc Iphone 5 từ người bán hàng.

Dẫu đã dí súng vào đầu "gia chủ" để "mở đường máu" nhưng thật không may cho gã khi nạn nhân quyết lao vào giữ hắn bằng được. Đã vậy, chị gái nạn nhân vì lo em nguy hiểm đến tính mạng nên đã không chút đắn đo xông vào hỗ trợ. Trước sự chống trả quyết liệt của hai người phụ nữ nhỏ bé, tên cướp đành phải tra tay vào còng.

Ly kỳ chuyện nữ chủ tiệm điện thoại bắt được tên cướp có súng nhờ học theo phim hành động 1
Nguyễn Dương Hoàng Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh T.G

Mười phút đối đầu với tên cướp nguy hiểm

Câu chuyện hi hữu này xảy xa tại tiệm điện thoại An Huy (Đường Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM). Dẫu chiến thắng được tên cướp nhưng đến nay chị Lê Thị Thúy Nga (SN 1963) vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại sự việc. Theo đó, khoảng 12h ngày 20/11/2013 chị Lê Thị Kim Dung (SN 1970) đang ở ngoài trông cửa hàng còn chị thì lúi húi nấu ăn phía sau.

Lúc đó, có một thanh niên đi vào hỏi mua điện thoại. Vốn kinh nghiệm bán hàng lâu năm, vào thời điểm vắng khách, ít người qua lại rất hay bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, cướp giật nên chị lắng tai nghe động tĩnh bên ngoài. Tuy nhiên, sau khi ngó nghiêng "ngắm" điện thoại một lượt, người thanh niên lặng lẽ đi ra ngoài nên chị cũng không để ý nữa.

Thế nhưng chừng 10 phút sau người này bỗng quay lại và yêu cầu cho xem máy. Sau này nghe em gái kể lại, từ khi người khách này bước vào tiệm đã thấy bộ dạng rất khả nghi. Chẳng ai vào xem máy mà trên đầu vẫn đội nguyên mũ lưỡi trai còn kéo sụp che gần hết mắt. Mặt đeo khẩu trang kín mít, mặc áo khoác bịt bùng, đặc biệt, hắn để xe máy quay đầu ra ngoài đường như tư thế sẵn sàng trốn chạy. Thế nhưng, "khách hàng là thượng đế" nên chị Dung chỉ đề phòng mà không dám ý kiến vì sợ mất lòng.

Tuy nhiên vì nghi ngờ nên chị Dung nói: "Ở đây rất hay mất xe, anh đi ra ngoài dựng xe quay đầu vào trong cho cẩn thận rồi xem máy". Mục đích để hắn quay đầu vào trong, nếu có cướp giật thì cũng không phóng xe đi ngay được. Nghe nhắc nhở, hình như tên cướp chột dạ nên chỉ xem sơ qua chiếc iphone 5 rồi bỏ đi.

Trước cử chỉ, thái độ bất thường của hắn, chị Dung nói vọng vào trong: "Nghi ngờ thằng này là bọn lừa đảo quá. Mình phải đề phòng mới được". Lúc này một người khách quen đi vào, khi cả ba đang bàn luận về người khách hàng kỳ lạ nói trên thì hắn đã quay trở lại. Vẫn giữ nguyên trang phục và cách dựng xe như lần trước, gã quay vào yêu cầu đưa chiếc iphone 5 ra để xem. Lần này chị Nga đề phòng hơn nên không ở trong nhà nghe ngóng nữa mà đi thẳng ra ngoài dò xét tình hình.

Chị Nga kể lại: "Lúc đi ra thấy chiếc xe tên cướp vẫn để nguyên chìa trong ổ nên tôi biết ngay tên này chẳng tử tế gì. Vì vậy tôi liền ngó xung quanh xem có tên đồng bọn nào đang chờ bên ngoài không". Rồi chị giải thích thêm: "Giá trị chiếc điện thoại cũng gấp bốn năm lần chiếc xe, nhiều khả năng hắn sẽ vứt xe lại để lên xe đồng bọn tẩu thoát. Với sức thanh niên chạy ba bước mình làm sao đuổi theo nổi".

Ly kỳ chuyện nữ chủ tiệm điện thoại bắt được tên cướp có súng nhờ học theo phim hành động 2

Hiện trường vụ cướp và bắt cướp diễn ra như phim hành động. Ảnh T.G

Thế nhưng khi chị Nga vừa quay trở vào thì đã nghe tiếng rầm rầm bên trong. Nhìn nhanh vào trong chị thấy tên cướp đã giật được chiếc điện thoại, dí súng vào đầu người khách hàng quen và rít lên: "Đứng yên, để tao đi" khi anh này tính đuổi theo hắn. Đúng lúc đó, chị Dung ở trong quầy lao ra, tên này chỉa thẳng súng vào chị và bấm liền ba cái: "Tạch! Tạch! Tạch". Gia chủ khựng lại nhưng liền đó đã lao đến túm lấy tên cướp.

Tên này vừa cố chạy ra ngoài vừa quay báng súng đánh lên đầu chị Dung nhưng nữ chủ tiệm vẫn không buông tay và liên tục tri hô: "Cướp! Cướp". Nhìn em gái máu chảy khắp mặt, không suy nghĩ, chị Nga liền lao vào hỗ trợ. Hai bên vật lộn kéo rê nhau ra mãi ngoài đường thì tên cướp va vào một thùng sắt để trên hành lang nên ngã nhào. Lúc này người dân nghe tiếng kêu đã có mặt kịp thời tước vũ khí và khống chế tên cướp.

"Kẻ cướp" ngỡ ngàng vì gặp phải "nữ hiệp sĩ"

Tại cơ quan công an, mặc dù kẻ cướp Nguyễn Dương Hoàng Phúc đã cúi đầu nhận tội, thế nhưng lược qua hồ sơ của hắn cũng khiến các điều tra viên không khỏi xót xa. Theo đó, Phúc sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Sóc Trăng. Dù gia cảnh khó khăn nhưng cha mẹ vẫn cố gắng nuôi hai anh em hắn ăn học đàng hoàng.

Tuy không lấy được bằng nọ bằng kia, nhưng với tấm bằng cấp ba cùng sức thanh niên trai tráng hắn hăm hở khăn gói lên TP.HCM với lời hứa kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình. Thế nhưng chốn đô thị nhiều cám dỗ đã khiến gã trai làng quên đi ước mơ bạn đầu nên đã sa ngã vào chốn ăn chơi, đùa đòi với nhóm bạn đồng hương hư hỏng.

Ly kỳ chuyện nữ chủ tiệm điện thoại bắt được tên cướp có súng nhờ học theo phim hành động 3

Vụ cướp được camera của quán ghi lại. (Ảnh chụp từ clip)

Chỉ năm đầu lên thành phố, hắn đã trở thành con nghiện thực thụ. Không tiền, không công việc, nhưng ma túy thì không thể thiếu, Phúc nghĩ cách kiếm tiền bằng đi cướp giật, trộm cắp. Chân ướt chân ráo vào "nghề" hắn đã bị công an quận 9 (TP.HCM) tóm được sau một vụ cướp giật tài sản bất thành và bị xử 3 năm tù giam.

Trại giam dẫu là nơi khiến hắn nhìn lại, hối lỗi về những hành động đã gây ra nhưng sau khi rời trại, cơn đói thuốc vẫn chực chờ quật ngã Phúc nên hắn lại trượt vào con đường cũ. Lần này dẫu đã có kinh nghiệm, nhưng "đi đêm lâu ngày cũng gặp ma", hơn 1 năm sau hắn lại bị công an quận 1 (TP.HCM) bắt về tội cướp giật tài sản và bị xử phạt 5 năm 6 tháng.

Đến tháng 9/2013, Phúc mới được ra trại, thế nhưng cũng như lần trước, Phúc lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi. Lần này, để cho chắc ăn hơn trong những lần "hoạt động" trước, hắn nghĩ ngay đến phương án giảm thiểu rủi ro, không cho người bị hại kêu cứu bằng cách lên cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) mua một khẩu súng bằng kim loại (đây là công cụ hỗ trợ, chỉ gây sát thương nhẹ) với giá 2.650.000đ. Dẫu vậy, để an toàn tuyệt đối, gã không dám manh động mà quan sát rất kỹ những "con mồi" trước khi gây án.

Theo lời khai của Phúc, ngày 20/11/2013 vì "đói" nên hắn chạy xe xuống nhà người quen ở quận 9 để xin tiền. Khoảng 11h30' đang lưu thông trên đường Đỗ Xuân Hợp thì vô tình nhìn thấy cửa hàng ĐTDĐ An Huy chỉ có một phụ nữ nhỏ nhắn ngồi trông, khách vắng hoe liền nảy ý định cướp tài sản. Để chắc ăn, gã đi vào thăm dò tình hình hai lần đến lần thứ 3 mới quyết định ra tay nhưng khi quay lại thì trong tiệm lại có khách đến mua hàng. Nghĩ rằng nếu đi ra đi vào nhiều lần sẽ bị nghi ngờ nên hắn quyết định hành động.

Theo tính toán của Phúc, nếu thấy cướp có súng, chủ cửa hàng vì sợ chết sẽ để hắn đi an toàn. Tuy nhiêu, điều gã không thể ngờ, hai nữ chủ cửa hàng nhìn bề ngoài nhỏ nhắn nhưng đã lao vào chống trả quyết liệt khiến hắn phải trở lại trại giam sau hai tháng được thả tự do. Hiện tại, vụ việc đang được CQCSĐT công an quận 9 tiếp tục điều tra làm rõ.    

Ly kỳ chuyện nữ chủ tiệm điện thoại bắt được tên cướp có súng nhờ học theo phim hành động 4
Chia sẻ với phóng viên, chị Lê Thị Kim Dung (ảnh bên) cho biết, thật ra mình không tiếc của đến mức coi thường mạng sống mà vì khá mê phim hành động nên đã nhìn ra khẩu súng đối tượng cầm là súng giả, nếu dí vào đầu bóp cò thì độ sát thương cũng rất nhẹ. "Tôi thường xem phim và các chương trình truyền hình an ninh nên xác định súng mà tên cướp dùng là súng giả. Nếu là súng thật thì nó bóng và cảm giác "lạnh" lắm. Còn súng tự chế thì cùng lắm là bị thương nên tôi quyết bắt hắn cho bằng được". Còn chị Nga thì thảng thốt: "Thấy hắn có súng tôi cũng sợ lắm, nhưng em tôi cứ xông vào chống trả không chịu buông tay. Nhìn thấy Dung bị đánh chảy máu đầu nên tôi cũng chẳng nghĩ đến sự sống chết, cứ thế là lao ngay vào hỗ trợ. May là súng giả, chứ súng thật thì hai chị em tôi chết chắc rồi".

Theo Giadinh.net

Các tin cũ hơn