Nghi can bắn gục nạn nhân bên xe SH đã tự sát tại nhà nghỉ

Thứ hai, 16/12/2013, 17:10
Sau một ngày, thấy vị khách không ra khỏi phòng, nhân viên nhà nghỉ phát hiện người này đã chết tại phòng. Qua xác minh, cơ quan CA làm rõ đó là đối tượng Nguyễn Quang Huy, nghi can vụ bắn chết nạn nhân đi xe SH.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tại hiện trường.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tại hiện trường.

Trước đó vào khoảng 20h ngày 12/12, tại địa bàn thôn Tranh Khúc, xã Duyên Hà, (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã xảy vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là anh Hoàng Quang D. (SN 1975, trú ở huyện Thanh Trì) bị tử vong do đạn bắn vào người. Bên cạnh nạn nhân là chiếc xe máy SH màu đỏ, nằm đổ vật ra đất.

Tại hiện trường, ngoài chiếc xe SH, cơ quan điều tra tìm thấy trong người nạn nhân D. có hai chiếc ĐTDĐ iPhone 4 và iPhone 5; trong cốp xe máy có chiếc ví da đựng tiền mặt cùng giấy tờ tùy thân. Bên cạnh xác nạn nhân có một bộ hồ sơ đăng ký lái xe mang tên Nguyễn Quang Huy (SN 1976, HKTT ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì), hiện Huy đang trú tại khu đô thị Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai.

Sau thời điểm xảy vụ án mạng xảy ra, Huy không có mặt ở địa bàn, ĐTDĐ không liên lạc được.

Theo cơ quan điều tra, trước đó Nguyễn Quang Huy vay nợ anh D. số tiền gần 500 triệu đồng, hiện không có khả năng chi trả. Nhiều lần anh D. đòi tiền Huy nhưng không được.

Ngày 12/12, Huy hẹn anh D. sẽ trả trước 200 triệu đồng. Vào lúc 19h30 cùng ngày, Huy đi với anh D. trên chiếc xe SH của anh D. từ nơi ở của Huy, tại ở khu đô thị Pháp Vân.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập, cơ quan Công an xác định Huy là nghi can của vụ án mạng nói trên.

Trong khi đang tập trung điều tra truy xét đối tượng thì ngày 13/12, cơ quan Công an nhận được tin báo, phát hiện một người đàn ông tự tử tại phòng nhà nghỉ ( đường Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai). Nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Quang Huy. Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện một khẩu súng bằng kim loại, dạng súng côn tự chế, cùng một tờ giấy có ghi nội dung "Một mạng đổi một. Vì mày muốn giết cả nhà tao nên mới như vậy...”.

Theo nhân viên nhà nghỉ tại đây, vào lúc 20h32 ngày 12/12, Huy đến nhà nghỉ một mình thuê phòng trọ. Tới 19h30 ngày 13/12, nhân viên nhà nghỉ phát hiện Huy chết trong phòng (khi đó phòng vẫn khóa trong), nên đã trình báo cơ quan Công an. Nhân viên nhà nghỉ cũng xác định, từ khi Huy vào phòng, không có ai khác đi cùng và cũng không có ai đến tìm Huy.

Cùng với những chứng cứ khác có trong hồ sơ tài liệu, cơ quan Công an xác định nguyên nhân vụ án mạng xuất phát từ việc do bị anh D. nhiều lần ép Huy trả nợ, đối tượng Huy đã dùng súng bắn chết anh D., sau đó tới nhà nghỉ ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, dùng khẩu súng côn tự chế bắn vào ngực tự sát.

Theo Dân trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích