Vụ chém, đốt bạn gái: Ra tay vì bị chia tay

Thứ sáu, 20/12/2013, 11:59
T. và Phú yêu nhau thời gian dài và đến đầu 2013 thì T. nói chia tay vì nhiều nguyên nhân. Phú vẫn đeo đuổi và yêu đơn phương. Khi biết tin T. có người yêu mới, Phú ghen tuông mù quáng và ra tay sát hại.

Liên quan đến vụ dùng dao chém vào đầu và sau đó đổ xăng thiêu sống người tình vào sáng 19/12, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với kẻ thủ ác Trần Trọng Phú (26 tuổi) trú tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ từ cơ quan công an quận Hải Châu, Công an TP. Đà Nẵng tiến hành điều tra theo thẩm quyền từ chiều hôm qua.

Bắt giam; đối tượng; sát hại; người yêu; quán gội đầu

Kẻ thủ ác Trần Trọng Phú bị giám sát ngay tại bệnh viện sau khi gây án

Sau khi vụ việc xảy ra, CA Đà Nẵng đã cử các điều tra viên và lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ án, có biện pháp canh giữ đối tượng ngay tại phòng điều trị và sau đó đưa sang phòng cách ly để điều trị và lấy lời khai.

Kẻ thủ ác Trần Trọng Phú bị bỏng nhẹ do ngọn lửa táp vào mặt khi ra tay đổ xăng sát hại người tình.

Phú bình tĩnh khai báo hành vi phạm tội của mình ngay tại bệnh viện.

"Sáng nay, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục để di lý đối tượng về trại tạm giam để điều trị và lấy lời khai"- một điều tra viên cho biết.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 19/12, Trần Trọng Phú (làm nghề thợ sơn, trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đến tiệm làm móng Thảo Nail tìm người yêu cũ là Trần Thị T.T. (24 tuổi, trú P.Chính Gián, Q.Thanh Khê) là nhân viên của tiệm.

Đến trước cử tiệm, Phú gọi người yêu ra nói chuyện. Nhưng chị T. từ chối gặp. Sau đó, Phú mở cốp xe lấy dao và chai xăng mang theo xông vào tiệm và chém xối xả vào đầu nạn nhân, sau đó đổ xăng thiêu sống người tình.

Chị Phạm Thị Cẩm Thạch (40 tuổi) chủ tiệm Thảo Nail gọi mọi người ứng cứu và cầm ghế xông vào để giải cứu T. nhưng bất thành.

Sau đó, nhiều người đã tham gia ứng cứu kịp thời, dập tắt được ngọn lửa, đưa nạn nhân và kẻ thủ ác đi cấp cứu.

Chị T. bị nhiều vết thương trên đầu và bị bỏng nặng 85% độ 3 – 4. Các bác sĩ điều trị tiên lượng tình trạng tính mạng nạn nhân rất xấu.

Người nhà cho biết, cả gia đình nạn nhân và kẻ thủ ác là chỗ quen biết. Bản thân T. và Phú yêu nhau thời gian dài và đến đầu 2013 thì T. nói chia tay vì nhiều nguyên nhân.

Phú vẫn đeo đuổi và yêu đơn phương. Khi biết tin T. có người yêu mới, Phú ghen tuông mù quáng và ra tay sát hại.

Theo VNN

Các tin cũ hơn