Thanh tra công an vào cuộc vụ rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc

Thứ ba, 30/05/2017, 09:23
Để xem xét việc cảnh sát mặc thường phục đến nhà nghỉ Việt Thanh rồi rút súng là đúng hay sai, Công an tỉnh Kiên Giang đã giao thanh tra của ngành làm rõ.  

Trao đổi với Zing.vnchiều 29/5, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị chưa thể xử lý dứt điểm vụ cảnh sát hình sự mặc thường phục rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh, ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Thanh tra Công an Kiên Giang đã vào cuộc để làm rõ, nhằm đảm bảo tính khách quan của vụ việc.

"Nếu lực lượng của mình làm sai thì cũng phải có quy trình xử lý theo quy định", đại tá Tín chia sẻ với Zing.vn.

Cảnh sát mời người phụ nữ không có trách nhiệm với những thanh niên đi cùng ra ngoài khu vực nhà nghỉ Việt Thanh vào chiều 29/5. Ảnh: Nhật Tân.

Liên quan vụ việc, TAND huyện Phú Quốc đã ra quyết định khẩn cấp tạm thời, cấm ông Nguyễn Việt Hồng (ngụ Hà Nội) và người đại diện theo ủy quyền thực hiện hành vi sửa chữa nhà, rào chắn lối đi của nhà nghỉ Việt Thanh và làm thay đổi hiện trạng tài sản tranh chấp tại thửa đất rộng trên 4.200m2 tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên, chiều 29/5, một phụ nữ được ông Hồng ủy quyền đã cùng nhiều người vào khu vực nhà nghỉ và mang vào căn nhà hai tầng nhiều vật dụng.

Để đảm bảo quyền lợi của chủ nhà nghỉ theo quyết định của tòa án, Công an thị trấn Dương Đông đã cử lực lượng đến hiện trường để mời người phụ nữ với một số thanh niên lạ mặt ra ngoài.

Theo lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Quốc, đơn vị nhận được quyết định khẩn cấp tạm thời liên quan đến nhà nghỉ Việt Thanh. Chi cục đã phân công chấp hành viên theo dõi, giám sát việc thi hành quyết định của tòa.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Phạm Văn Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ Việt Thanh. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông Hồng khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Dù tòa án đã có quyết định khẩn cấp tạm thời nhưng nhiều người lạ mặt vẫn vác nhiều vật dụng vào khu vực nhà nghỉ Việt Thanh. Ảnh: Nhật Tân.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ, đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc "trông coi tài sản" cho vợ chồng người em đang công tác tại Công an Phú Quốc là anh Phạm Văn Huy.

Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa một căn nhà hai tầng nằm trong khuôn viên và bị ông Sỹ phản ứng. Công an Phú Quốc cho rằng trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh một người bầm mắt nên xử phạt chủ nhà nghỉ 2,5 triệu đồng.

Sau đó ông Sỹ nộp đơn lên TAND huyện Phú Quốc để kiện người ký quyết định xử phạt hành chính là đại tá Nguyễn Thanh Nhanh. Chủ nhà nghỉ cho rằng ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như Công an Phú Quốc cáo buộc.

Nhà nghỉ Việt Thanh ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

Các tin cũ hơn