Biệt thự 4 tỷ không phép bất ngờ đổ sập xuống hồ

Thứ hai, 19/06/2017, 08:49
Mặc dù chỉ được phép cải tạo căn nhà cấp 4 cũ nhưng chủ nhà lại tự ý đập đi và xây thay thế bằng căn biệt thự rộng hơn 200m2. Bất ngờ trong đêm, căn biệt thự đổ sập kéo theo một căn nhà khác sập theo.

Ngày 18/6, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, địa phương đã làm báo cáo gửi Tỉnh ủy Đắk Nông về sự việc căn nhà của ông Vũ Quang Trường (phường Nghĩa Đức, TX.Gia Nghĩa) bị đổ sập trong đêm 17/6.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà của ông Trường đang thi công rộng khoảng 200m2 được xây theo lối biệt thự trên cơ sở cải tạo, sửa chữa lại căn nhà cấp 4 trước đó, ước tính giá trị khoảng 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo UBND phường Nghĩa Đức, công trình mà gia đình ông Trường là xây dựng không phép trên mảnh đất không phải quy hoạch đất ở mà thuộc diện quy hoạch dự án hồ trung tâm Gia Nghĩa.

Hiện trường căn biệt thự khoảng 4 tỷ đồng đổ sập xuống hồ nước

"Rất may thời điểm trên không có người nào ở bên trong công trình. Tuy nhiên căn biệt thự này đổ sập còn kéo theo một căn nhà của chị Nguyễn Thị Bích Ngọc nằm liền kề đổ sập. Thời điểm trên, do có người dân xung quanh trợ giúp nên ba mẹ con chị Ngọc đang ngủ trong căn nhà này thoát kịp. Hiện ông Trường đã đồng ý bố trí một khu đất của gia đình mình để ba mẹ con người phụ nữ họ ở", một người dân sống gần hiện trường cho hay.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa và chính quyền địa phương đã có mặt để nắm bắt tình hình. Trước mắt, địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình chị Ngọc, bố trí nơi ăn ở ổn định.

Được biết, công trình mà gia đình ông Trường đang xây dựng nằm ngay vị trí đối diện với UBND phường Nghĩa Đức và đã thi công được gần 3 tháng nay. Hiện cơ quan chức năng TX.Gia Nghĩa đang kiểm tra giấy phép xây dựng, sửa chữa công trình nhà ở của ông Trường đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích