Tạm giữ hình sự chủ xe cứu hộ chém tài xế liên quan BOT Cai Lậy

Thứ hai, 04/12/2017, 08:35
Tối 3/13, lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Cái Răng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Tấn Tú (36 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) để làm rõ về hành vi chém người gây thương tích vào sáng cùng ngày.

Đối tượng Lê Tấn Tú

Anh Vương Quốc Tân bị Tú chém trọng thương ở tay, phải nhập viện

Nguồn tin cho biết, Lê Tấn Tú quê Tiền Giang và xuống Cần Thơ lập công ty xe cẩu, xe cứu hộ. Trước khi xảy ra sự việc, phía công ty của Tú có hợp đồng với BOT Cai Lậy về việc cẩu xe tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Ngày 1/12, công ty Tú tổ chức cẩu xe của anh Trịnh Hồng Phương (Bình Dương) tại trạm BOT Cai Lậy khi xe anh này đang đậu đòi tiền thối 100đ. Sau khi cẩu xe, giữa nhóm có xe bị cẩu và Tú xảy ra việc nói xấu nhau trên mạng xã hội. Sau đó, Tú lên mạng rủ nhóm có xe bị cẩu xuống Cần Thơ nói chuyện.

Trong quá trình 2 bên cãi nhau qua mạng và qua điện thoại, vợ Tú nắm được tình hình nên chủ động báo với cơ quan công an việc chồng và nhóm người nói trên hẹn gặp nhau ở quán cà phê để nói chuyện.

Nhận tin báo của vợ Tú, công an đã cắt cử lực lượng theo dõi để kịp thời can thiệp. Tuy nhiên, sau đó hai bên đã thay đổi địa điểm, không gặp nhau ở quán cà phê mà hẹn nhau tại nhà Tú.

Chiếc xe của anh Tú dùng để cẩu xe của anh Trịnh Hồng Phương hôm 1/12

Lúc 10h15’ sáng nay, 3/12 anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm “Bạn hữu đường xa” đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh ở (quận Cái Răng, Cần Thơ) để nói chuyện.

Lúc này nhóm của anh Tân có bật điện thoại để live stream thì anh Tú không nói tiếng nào mà xông vào chém anh Tân khiến anh này phải nhập viện cấp cứu với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ, mời 2 bên về trụ sở Công an để làm việc.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn