Trịnh Xuân Thanh có bao nhiêu luật sư bào chữa?

Thứ sáu, 15/12/2017, 10:25
Sau khi bị bắt tạm giam, ông Trịnh Xuân Thanh đã mời ít nhất 3 luật sư tham gia bào chữa quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú hồi cuối tháng 7

Theo nguồn tin , Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Lê Văn Thiệp, Văn phòng luật sư Toàn Cầu, Đoàn luật sư Hà Nội để bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Lê Văn Thiệp xác nhận thông tin nêu trên và cho biết ông được cấp giấy chứng nhận người bào chữa vào ngày 8.12 là theo đơn mời luật sư của bị can Trịnh Xuân Thanh. "Nhìn chung, Cơ quan An ninh điều tra tạo điều kiện tốt cho chúng tôi, các giấy tờ thủ tục đều được thực hiện trước hạn", luật sư Thiệp nói.

Được biết, ngoài luật sư Lê Văn Thiệp, trước đó, 2 luật sư khác thuộc Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến, Đoàn luật sư Hà Nội cũng đã được cấp giấy chứng nhận trong giai đoạn hỏi cung.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch PVC bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng vào hồi trung tuần tháng 9.2016, sau đó bị khởi tố thêm tộitham ô tài sản. Tuy nhiên, trước thời điểm bị khởi tố, ông Thanh đã bỏ trốn, sau đó đến ngày 31.7.2017, ông này ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra.
Liên quan đến hành vi của bị can Trịnh Xuân Thanh, cho đến nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 18 người, trong đó gồm cả lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, PVC và một số đơn vị liên quan.
Trước đó, Chánh án TAND TP.Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống tham nhũng, TAND sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan tố tụng khẩn trương đưa ra truy tố xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại PVC.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn