Karaoke xóm, cán bộ xã đo tiếng ồn bị hành hung đến nhập viện: Xử lý nghiêm

Thứ sáu, 09/03/2018, 14:55
Sở VH-TT-DL Tiền Giang và UBND huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) yêu cầu xử lý kiên quyết vụ cán bộ đo tiếng ồn karaoke bị hành hung.

Một dàn karaoke di động đang trên đường tới chỗ cho thuê.

Ngày 9.3, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở VH-TT-DL Tiền Giang, cho biết ông đã trao đổi với UBND H.Gò Công Tây về vụ 3 cán bộ xã Bình Nhì bị hành hung trong lúc đo tiếng ồn karaoke tại nhà một người dân ở xã Bình Nhì. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra và xử lý theo thẩm quyền, nhưng quan điểm của UBND huyện cũng như của Sở là phải xử lý kiên quyết đối với trường hợp chống người thi hành công vụ.

Theo ông Đảm, lâu nay trong quá trình làm nhiệm vụ đo tiếng ồn karaoke, các đoàn liên ngành gặp rất nhiều khó khăn, vì phần lớn những người tham gia hát karaoke đều đã uống rượu hoặc đang trong tiệc nhậu, nên họ thường phản ứng. Nhưng đây là lần đầu tiên các cán bộ trong đoàn liên ngành bị hành hung.

Từ giữa năm 2016, để chuẩn bị cho việc “ra quân” kiểm tra tiếng ồn từ các dàn karaoke di động, Sở TN-MT Tiền Giang đã thuê một đơn vị chức năng tại TP.HCM tổ chức lớp tập huấn cho hơn 60 cán bộ TN-MT, VH-TT của tỉnh và các huyện, thị, thành.

Sau đó, UBND tỉnh đã chấp thuận trang bị cho các Phòng VH-TT và Phòng TN-MT các huyện, thị, thành trong tỉnh tổng cộng 26 máy đo tiếng ồn với tổng số tiền 1,252 tỉ đồng. Và ông Đảm cho biết năm 2017 toàn tỉnh đã xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Trước đó, vào trưa ngày 7.3, từ phản ảnh của người dân, tổ công tác liên ngành của UBND xã Bình Nhì đã tới nhà ông Huỳnh Văn Ca để đo tiếng ồn thì bị những người con của ông Ca bất ngờ dùng gạch tấn công, làm 3 người trọng thương, phải nhập viện là ông Lê Trường Giang (công chức UBND xã), một người tên Vương và ông Nguyễn Thành Sáng (công an xã).

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn