Nữ giáo viên tiểu học khai 'hít thử' ma túy 2 lần vì được... mời

Thứ ba, 25/12/2018, 09:03
Làm việc với cảnh sát, nữ giáo viên khai tối 21/12 được bạn rủ tới quán Dubai hát karaoke. Khi hai người đưa một đĩa có bột đựng ma túy màu trắng cùng chiếc vòi bảo hít thử, cô đã hít hai lần.

Một số cô gái trong tiệc ma túy bị cảnh sát áp tải lên xe công vụ đưa về trụ sở.

Ngày 24/12, trường Tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã đình chỉ công tác 30 ngày với một giáo viên trong thời gian chờ kết luận của công an về việc bị bắt quả tang tham gia tiệc sinh nhật bằng thuốc lắc. Cùng ngày, trường mầm non Phúc Trạch cũng đình chỉ công tác với một nữ kế toán.

Làm việc với cảnh sát, nữ giáo viên khai tối 21/12 được bạn rủ tới quán Dubai hát karaoke. Khi hai người đưa một đĩa có bột đựng ma túy màu trắng cùng chiếc vòi bảo hít thử, cô đã hít hai lần.

Còn nữ kế toán khai được bạn rủ đến quán karaoke, khi được mời hít đã từ chối. Nhưng kết quả giám định của công an cho thấy hai phụ nữ này cùng 11 người tham gia tiệc sinh nhật khi bị kiểm tra đều cho kết quả có sử dụng chất ma túy.

Theo nhà chức trách, cô giáo tiểu học và nữ kế toán đều đã ly hôn. Việc chủ nhiệm lớp của nữ giáo viên đã được thay bằng người khác.

Trong khi đó, ông Lê Ánh Dương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê) chia sẻ: "Tôi bất ngờ khi nhận tin giáo viên trường mình bị tạm giữ vì có liên quan". Ông Dương cũng cho biết nhà trường đã họp hội đồng, có quyết định tạm đình chỉ công tác với cô Trần Thị Thúy Hằng (36 tuổi) để phục vụ việc điều tra. Thời hạn đình chỉ 30 ngày.
Đây là chuyện buồn của ngành giáo dục và trường chúng tôi. Khi có kết luận điều tra, nhà trường sẽ phối hợp với phòng giáo dục đưa ra hình thức xử lý, không dung túng”, ông Dương buồn bã nói.
Nam hiệu trưởng nói cô Hằng chuyển về trường được 3 năm. Là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 1, nữ giáo viên sinh năm 1982 có kiến thức chuyên môn và luôn hoàn thành nhiệm vụ dạy học cũng như các hoạt động của nhà trường.
Theo ông Dương, cô Hằng không phải là người nhiều thành tích trong giảng dạy. Trước lúc xảy ra sự việc, nữ giáo viên này không có biểu hiện gì khác lạ.
Đề cập đến vụ việc, một nữ giáo viên trong trường nói ai cũng bất ngờ và buồn. Theo lời kể, cô Hằng đã lập gia đình và có một con gái song cuộc sống gia đình không êm ấm. Vợ chồng họ đã ly hôn.
"Cô Hằng là người hòa đồng, vui vẻ. Lúc nghe tin cô bị công an tạm giữ ai cũng bất ngờ. Có thể trong một lúc nông nổi, cô ấy đã không kiềm chế được mình", một nữ giáo viên trường Tiểu học Hương Trà tâm sự.
Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ngoài cô giáo Hằng, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, Kế toán Trường mầm non Phúc Trạch cũng bị đình chỉ công tác.

Điều tra rõ nguồn cung ứng ma túy

Liên quan đến vụ 13 người bị bắt quả tang khi tham gia "tiệc ma túy", VKSND huyện Hương Khê đã cử kiểm sát viên theo sát vụ việc, phân loại người vi phạm để xử lý.

Đặc biệt, VKSND yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ ai là người cung cấp và đưa ma túy vào quán hát.

"Có người sử dụng ắt phải có nguồn cung và có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy ở đây. Cần phân loại rõ hành vi vi phạm của mỗi người để xử lý đúng người, đúng tộ", vị lãnh đạo VKSND Hương Khê nói.

VKSND tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo tập trung làm rõ 2 hành vi: Tổ chức và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khoảng 21h30 ngày 21/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Hương Khê đột kích quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê) phát hiện 13 người (6 nam và 7 nữ) đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một gói nylon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ Mỹ), 3 viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), một túi nylon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy.

13 người đều có phản ứng dương tính với chất ma túy. Họ khai thuê phòng của quán karaoke để tổ chức "tiệc ma túy" mừng sinh nhật của bạn.

Tham gia "tiệc thuốc lắc" còn có một phó giám đốc chi nhánh Agribank Hương Khê và một cán bộ Hạt kiểm lâm Hương Khê.

Làm việc với công an, nam cán bộ ngân hàng khai có dùng một viên thuốc lắc.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn