Kẻ chém 4 chiến sĩ công an không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thứ ba, 25/12/2018, 10:19
Bị tổ tuần tra yêu cầu dừng xe nhưng Mạnh không chấp hành mà lao xe vào lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó Mạnh rút dao chém khiến 4 chiến sĩ công an bị thương.

Mạnh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Sáng 25.12, Công an H.Phú Thiện (Gia Lai) cho biết đơn vị đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can Đinh Văn Mạnh (25 tuổi, trú tại xã Kế Tân, xã Ia Sol, H.Phú Thiện) trong vụ án 4 chiến sĩ công an bị chém.
Theo đó, Công an H.Phú Thiện vừa nhận được kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa về trường hợp của Đinh Văn Mạnh. Cơ quan này đã xác định trong khi gây án, Đinh Văn Mạnh không có năng lực trách nhiệm hình sự. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an H.Phú Thiện đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, điều tra bị can Mạnh.
Đồng thời, Viện KSND H.Phú Thiện cũng đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giam đối với Mạnh. Cùng với đó là quyết định áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Mạnh tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.
Như đã đưa tin, tối 2.10 vừa qua, Công an H.Phú Thiện tuần tra thì phát hiện Đinh Văn Mạnh chạy xe máy có dấu hiệu vi phạm luật. Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe nhưng Mạnh không chấp hành và lao phương tiện vào lực lượng làm nhiệm vụ.
Sau đó, Mạnh lấy dao chém anh Đinh Văn Thiện (công an viên của TT.Phú Thiện) rồi chạy bộ dọc theo quốc lộ 25. Người này tiếp tục đập phá một trạm xăng và xe máy của người dân và bị Công an H.Phú Thiện vây bắt.
Trước khi bị khống chế, Mạnh chém 3 cảnh sát là trung úy Nguyễn Tiến Thành, thượng úy Đặng Văn Mạnh và thiếu úy Vũ Hồng Phong. Các nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện và Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị.
Theo người nhà của Mạnh, trước thời điểm gây án, Mạnh đang phải uống thuốc điều trị về tâm thần. Do đó, sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Thiện đã đưa Mạnh đi giám định tâm thần để có căn cứ điều tra, xử lý.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn