Truy nã cặp đôi cầm đầu băng tín dụng đen Tín Nghĩa

Thứ sáu, 17/05/2019, 16:29
Huy và Diệp được xác định là 2 trong 4 người cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa. Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, cả hai đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 17/5, Công an TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Phùng Ngọc Huy (38 tuổi) và Trần Thị Diệp (38 tuổi, cùng trú TP.Hải Phòng) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ba tháng trước, Công an TP.Thanh Hóa phối hợp với công an tỉnh đồng loạt khám xét 8 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính của Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hải Phòng. 18 người đã bị bắt giữ do liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp. (Ảnh: Công an cung cấp).

Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Giang Huy (33 tuổi, trú Hải Phòng) trực tiếp điều hành đường dây này. Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 người cầm đầu tổ chức tín dụng đen nhưng ít khi lộ diện.

Công ty được nhóm này lập ra với danh nghĩa dịch vụ vận tải nhưng thực chất là cho vay nặng lãi với phạm vi cả nước. Riêng tại Thanh Hóa, nhóm của Huy đã thành lập 6 chi nhánh có biển hiệu là phòng vé máy bay hoặc kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ.

Người dân có nhu cầu vay tiền sẽ đến các cơ sở này làm thủ tục. Mức vay mỗi lần giao động từ 5 đến 70 triệu đồng, với lãi suất 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (182,5%/năm đến 328%/năm).

Đến ngày 6/3, cảnh sát xác định tổng số tiền giao dịch của tổ chức tín dụng đen là hơn 200 tỷ đồng, với hơn 50 chi nhánh trên phạm vi toàn quốc. Đến nay, cảnh sát khởi tố 21 bị can .

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích