Xử lý 18 tài khoản loan tin phong tỏa TP.HCM sai sự thật

Thứ năm, 26/03/2020, 18:57
Sở Thông tin Truyền thông cho biết sẽ xử lý nghiêm 18 tài khoản mạng xã hội đưa tin sai sự thật về phong tỏa toàn TP.HCM.

Chiều 26/3, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, cho biết Sở đã xác định được 18 tài khoản loan tin sai sự thật về việc TP.HCM sẽ phong tỏa vào ngày 28/3. Sở sẽ phối hợp với Công an TP.HCM và các bên liên quan xử lý nghiêm chủ những tài khoản này theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM.

"Trong 18 tài khoản, 8 tài khoản đã tự gỡ thông tin, 4 tài khoản trên địa bàn TP.HCM, 5 tài khoản hoạt động ở các tỉnh Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị... và 5 tài khoản ở nước ngoài. Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng", Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM khẳng định.

Xu ly 18 tai khoan loan tin phong toa TP.HCM sai su that hinh anh 1 tl_zing.jpg

Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM. Ảnh: Quang Huy.

Ngoài ra, hôm nay và ngày mai, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ gửi tin nhắn tới 12 triệu thuê bao trên địa bàn và 8 triệu tài khoản Zalo, bác bỏ thông tin phong tỏa toàn TP.HCM.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong ngày 28/3. Người phát tán thông tin cho biết sau thời điểm này, người bên ngoài sẽ không vào được thành phố.

Từ ngày 24/3, UBND TP.HCM đã yêu cầu khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. Các điểm kinh doanh ăn uống không phục vụ quá 30 khách một lúc và mỗi bàn ngồi cách nhau 1,5-2m.

Thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, đám cưới, giỗ, liên hoan sinh nhật; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm ngưng các hoạt động có tập trung đông người.

Tính đến sáng 26/3, cả nước có 148 ca nhiễm Covid-19.

Xu ly 18 tai khoan loan tin phong toa TP.HCM sai su that hinh anh 2 NHUNG_AI_NHIEM_COVID_19_TAI_QUAN_BAR_BUDDHA_2_.jpg

Đồ họa: Phượng Nguyễn - Hoài Thanh.

Theo Zing

Các tin cũ hơn