Lời khai người đốt dây điện làm cháy ngân hàng ở Gò Vấp

Thứ năm, 17/09/2020, 12:20
Ông Long nghiện ma túy, sau khi uống rượu thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng nên đốt để xem thử.

Ngày 17-9, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Long (sinh năm 1982, thường trú Quận Gò Vấp, hiện sống lang thang và nghiện ma túy) về hành vi hủy hoại tài sản.

Tại công an, Long khai nhận: Sau khi uống rượu, vào khoảng  1 giờ ngày 14-9, Long đi bộ đến trước ngân hàng Eximbank (địa chỉ số 124 – 126 đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp) thì nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng và nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để "quan sát sự cháy".

Sau khi đốt, Long lấy chai nước uống mang theo để dập tắt rồi rời đi.

Tuy nhiên đám cháy đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ ngân hàng Eximbank sang cửa hàng kinh doanh nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Đến khoảng 2 giờ 17 ngày 14-9, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy đã điều động ba xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường.

Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy sử dụng lăng giá, triển khai chiến thuật chữa cháy và làm mát các khu vực lân cận và đám cháy đã được khống chế.

Hậu quả có khoảng 16m2bị cháy, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank và cửa hàng kinh doanh Nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại Phòng giao dịch tại lầu 3. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỉ đồng, không có thiệt hại về người.

Công an Quận Gò Vấp đã xác định Long đốt dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng Eximbank nên gây ra vụ cháy.

Theo PLO

Các tin cũ hơn