Tưới xăng thiêu sống em gái

Thứ ba, 11/09/2012, 11:22
Sau khi tát em gái, Mạnh vớ can xăng ở góc sân đổ lên người cô này, châm lửa. Nạn nhân 30 tuổi bốc cháy như “ngọn đuốc sống”.
Vợ chồng chị Hạnh (30 tuổi, thôn An Hạ, xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng và thuê anh trai Nguyễn Ngọc Mạnh giao hàng bằng xe công nông. Trưa 1/7/2011, chị Hạnh điện thoại bảo Mạnh về chở cát cho khách ngay. Chờ mãi không thấy anh trai về, bà chủ phải thuê người khác.

Chiều mới thấy Mạnh lò dò đến, chị Hạnh liền bảo: “Thuê người khác chở rồi”. Bực tức vì em gái lên mặt “bà chủ”, Mạnh dằn dỗi, 2 anh em to tiếng với nhau. Tối cùng ngày, Mạnh đi bộ sang nhà em gái.

Cãi cọ lại nổ ra, sau khi tát em gái, Mạnh vớ can xăng ở góc sân chạy tới đổ lên người chị Hạnh và rút bật lửa ra châm... Mạnh còn chạy sang nhà chú ruột thủ một con dao vào người, rồi quay lại hiện trường. Chỉ đến khi thấy em gái bị bỏng nặng được mọi người đưa đi cấp cứu, hắn mới chịu vứt dao, về nhà và bỏ trốn. Hai ngày sau khi em gái chết do bị bỏng quá nặng, Mạnh ra đầu thú.

Tại phiên tòa mở ngày 10/9, Mạnh bị VKSND Hà Nội truy tố về tội Giết người với tính chất côn đồ. Bị cáo khai mua xăng từ trước dùng để chạy máy tuốt lúa. Số còn lại trong can lúc đổ lên người chị Hạnh ước chừng 2 lít. Giải thích về hành vi “lận” dao vào người khi quay lại nhà em gái, hắn bảo rằng: “Để phòng thân”.

Bác bỏ quan điểm của luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng bị hại cũng có lỗi, HĐXX khẳng định hành vi của Mạnh là rất côn đồ, hung hãn và quyết liệt. TAND TP Hà Nội tuyên phạt Mạnh tù chung thân, cao hơn mức án đề nghị của VKS (18-20 năm).

 
Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn